Mỹ: Hành khách tung tin máy bay có bom để không bị lỡ chuyến

 

Một người đàn ông ở bang Ohio, Mỹ đã bị bắt và phải ra hầu tòa sau khi tung tin thất thiệt rằng máy bay có bom để anh ta không bị lỡ chuyến bay do đến sân bay trễ giờ.

Một máy bay của hãng United (Ảnh minh họa: Getty)

Theo trang tin Hexington Herald Leader, Dana Carter, 40 tuổi, sống tại thành phố Dayton, Ohio và một phụ nữ đi đã bị muộn chuyến bay của hãng United Airlines bay từ sân bay Cincinnati, phía bắc Kentucky tới Dallas,Texas hồi tháng 10/2016.

Để ngăn máy bay không cất cánh theo lịch trình dự kiến, người đàn ông này đã gọi hàng loạt cú điện thoại thông báo rằng có bom trên máy bay mà anh ta bị lỡ chuyến, theo Dayton Daily News. Vào 14h58 ngày 22/10/2016, tức là còn 21 phút trước khi máy bay cất cánh, chuyến bay đã bị hủy do đội ngũ an ninh lo ngại về mối đe dọa có bom trên máy bay. Vào thời điểm đó, báo cáo cho biết, Carter và người đi cùng vẫn đang ở cách sân bay 20 phút di chuyển.

Sau khi chuyến bay bị hủy, 2 người đã đến sân bay và được hãng United Airlines chuyển sang chuyến bay muộn hơn 2 giờ so với lịch bay cũ.

Tuy nhiên, âm mưu của Carter đã bị bại lộ sau khi cảnh sát tham gia tìm kiếm “quả bom giả” và điều tra ra chân tướng sự việc. Người đàn ông này đã bị bắt và đưa ra hầu tòa. Trước tòa án, Carter đã khai chi tiết hành vi, thừa nhận mình có tội. Ngay cả luật sư của người đàn ông này, ông F. Dennis Alerding, cũng gọi việc tung báo động bom giả trên máy bay là “hành động ngu ngốc”.

Ngày 19/7, Carter đã bị tòa án tuyên phạt 4 tháng tù giam và bị yêu cầu bồi thường 7.700 USD cho hãng United Airlines vì làm chuyến bay bị hủy. Người đàn ông này cũng sẽ bị quản chế liên bang trong 3 năm sau khi ra tù.

Đức Hoàng

Tổng hợp