Mỹ thu hồi էհմốç ɧμγếτ áρ vì nguy cơ chứa chất gây υռɠ ŧɦư

Một loại էհմốç điều hòa ɧμγếτ áρ đã b.ị thu hồi tại Mỹ vì lo ngại chúng có thể chứa chất gây υռɠ ŧɦư.

Các loại էհմốç ɧμγếτ áρ bị thu hồi được sản xuất tại Trung Quốc và Ấn Độ, phân phối khắp thế giới và được cho là nhiễm các հóą çհấէ gây υռɠ ŧɦư tiềm năng như NMBA, NMDA và NDEA.

Một năm sau những chẩn đoán, các nhân viên y tế mới thừa nhận sự không an toàn của những loại էհմốç này. Và kể từ khi bị thu hồi, nó đã gây ra sự thiếu hụt toàn cầu các loại էհմốç ɧμγếτ áρ được sử dụng phổ biến nhất như Valsartan, Irbesartan và losartan.

Hôm thứ Năm, công ty dược phẩm Torrent đã thu hồi 36 lô էհմốç kali losartan và 68 lô էհմốç losartan kali/hydrochlorothiazide vì cáo buộc nhiễm chất gây υռɠ ŧɦư NMBA.

Vấn đề đã ảnh hưởng nặng nề đến châu Âu.

Các cơ quan quản lý tại châu Âu là những người đầu tiên phát hiện sự ô nhiễm vào đầu năm 2018 và bắt đầu hành động cắt đứt nguồn cung cấp vi phạm. Vào mùa hè 2018, FDA đã bắt đầu triển khai kế hoạch tương tự.

Sau đó, các nhà sản xuất էհմốç như Mylan NV, Teva Pharmaceutical and Novartis Sandoz đã thu hồi các sản phẩm có chứa các thành phần bị nhiễm độς.

Trong suốt quá trình điều tra kéo dài nhiều tháng, ngày càng có nhiều loại էհմốç được thêm vào danh sách các loại էհմốç bị ô nhiễm.

Vào tháng 1, FDA đã xác nhận rằng một loại độς tố gây υռɠ ŧɦư khác là N-Nitroso-N-methyl-4-aminobutyric acid (NMBA), đã được xác định trong 87 lô էհմốç kali losartan được sản xuất tại Ấn Độ.

Chúng dường như là sản phẩm phụ của các tương tác hóa học, mặc dù không rõ chính xác đó là những sản phẩm nào. Nhưng bên cạnh đó, các cơ quan quản lý buộc phải tìm một giải pháp thay thế để tiếp tục điều trị cho số lượng bệnh nhân đang điều trị ɧμγếτ áρ cao.

Hải Vân – tinnuocmy.com