Nam sinh giành học bổng 2,3 tỷ đồng của đại học Mỹ

Nguyễn Xuân Phú Sang (sinh năm 1999, Hà Nội) đã xuất sắc giành học bổng ngành Ngôn ngữ học – Tiếng Anh của Đại học Greenville trị giá 2,3 tỷ đồng /4 năm học.

Từng không muốn thi đại học và bỏ học giữa chừng vì không hạnh phúc

Sang từng có thời gian học tại khoa Ngôn ngữ Tây Ban Nha trong 2 năm trước khi đưa ra quyết định bảo lưu học tập. Ít người biết rằng Sang từng có ý định không thi Đại học vì sự tự ti về khả năng học tập của bản thân. Nhưng nhờ sự động viên cô chủ nhiệm cùng bạn bè, Sang đã thi đỗ vào khoa Ngôn ngữ Tây Ban Nha của trường Đại học Hà Nội.

Nam sinh giành học bổng 2,3 tỷ đồng của đại học Mỹ - Ảnh 1.

Vốn là người khá tiếng Anh, cậu bạn nhận đi dạy tiếng Anh ở một số Trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội và nhận ra rằng việc trở thành một giáo viên tiếng Anh thực sự rất thú vị, đặc biệt khi nhận được sự phản hồi tích cực từ học viên.

Tuy chuyển sự chú ý nhiều hơn đến Ngôn ngữ Anh nhưng ở trường điểm nói của Sang với Ngôn ngữ Tây Ban Nha luôn ở mức 8.5 đến 10, Tiếng Anh là 91/100 (iTEP) và 8.0 (IELTS Speaking).

Nam sinh giành học bổng 2,3 tỷ đồng của đại học Mỹ - Ảnh 2.

Sang luôn nhắc bản thân mình: “Wherever life plants you, bloom with grace” – Dù cho bạn được đặt ở trong bất cứ hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì hãy luôn tỏa sáng theo cách riêng của bạn. Đừng nên chấp nhận hòa mình vào hoàn cảnh đó để rồi mình sẽ mãi bị lu mờ và níu giữ bởi những sự chần chừ, vô định xung quanh.

Khi cảm thấy không thật sự đủ hạnh phúc và niềm đam mê để tiếp tục theo đuổi chương trình học Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Sang đã xin bảo lưu hồ sơ và tìm kiếm cho mình một suất học bổng khác từ “Triển lãm học bổng Mỹ” của Nam Anh Scholarships. Việc đạt được học bổng 100% học phí của trường, Sang cho rằng đây chính là bước ngoặt thay đổi cuộc đời và là một nốt thăng trong sự nghiệp học hành đang chững lại sau quyết định nghỉ học.

Chọn phỏng vấn Greenville University và điều chinh phục đại diện tuyển sinh

Khi đến phỏng vấn học bổng, cậu bạn cực kì căng thẳng khi trong tay mình không chuẩn bị bất cứ tập hồ sơ thành tích nào như các bạn khác. Có những bạn còn có hẳn 3 đến 4 bằng ngoại ngữ. Khi quay lại so sánh với bản thân, Sang gần như là “mất hy vọng” khi chỉ đến tay không.

Nhưng khoảnh khắc khi được gặp và trò chuyện với đại diện của trường Greenville University, họ đã dành những lời khen cũng như động viên Sang tiếp tục giấc mơ chuyên ngành Ngôn ngữ.

Lúc ấy Sang tự nhủ rằng mình sẽ phải chứng minh khả năng, gây ấn tượng để chứng tỏ rằng khả năng còn hơn cả điểm số. Chính sự tự tin, đam mê và lòng quyết tâm đã chinh phục được suất học bổng danh giá từ phía đại diện trường.

Nam sinh giành học bổng 2,3 tỷ đồng của đại học Mỹ - Ảnh 3.

Cậu bạn có list hoạt động ngoại khóa ấn tượng như tham dự Tuần lễ Thời trang Tây Ban Nha, Tuần lễ Phim Mỹ Latinh, Liên hoan Giai điệu Hòa bình với tư cách là người biểu diễn đại diện cho Đại sứ quán Cuba…

Có một câu hỏi mà Sang vẫn nhớ đến tận bây giờ: “Bạn sẽ đóng góp gì cho trường?”, Sang đã tự hào nói rằng mình sẽ là người tiên phong cho tất cả những dự án về Văn hóa Việt Nam – từ ẩm thực, ngôn ngữ đến con người đất Việt nhằm xóa bỏ những định kiến không tốt về người Việt ở nước bạn.

Trở thành sinh viên Greenville và theo học English Major, Sang cho biết trường sẽ tôi luyện cho học sinh các kiến thức cơ bản về tiếng Anh nói chung và ngữ âm học nói riêng. Bên cạnh đó tỉ lệ học 1:14 tạo ra sự liên kết mạnh mẽ giữa các giảng viên và sinh viên.

Hàng tuần các bạn sinh viên sẽ được chọn lọc để sử dụng tài khoản mạng xã hội của trường để cập nhật thông tin về trường, khoa, về các câu lạc bộ ngoại khóa. Ngoài ra, theo trang web uy tín cung cấp thông tin về các, trường đại học, cao đẳng, trung học toàn nước Mỹ Niche.com thì Greenville là một trong 10 trường đại học an toàn nhất nước Mỹ với văn phòng an toàn học đường nổi tiếng.

Chia sẻ về tương lai, Sang cho biết: “Sau khi kết thúc việc học, em mong muốn sẽ mang những kiến thức học được về Việt Nam để mở một trung tâm tiếng Anh, nơi hỗ trợ các bạn học sinh Việt Nam có một cách học tiếng Anh chính xác nhất”.

Hàng năm, Nam Anh Scholarships mang đến hàng trăm suất bổng giá trị từ 50-100% từ Triển lãm học bổng Mỹ với sự tham gia từ hàng chục trường THPT, Đại học của Hoa Kỳ.