Nạn nhân vụ xả súng Las Vegas nhận bồi thường ít nhất 735 triệu USD

Công ty mẹ khách sạn Mandalay Bay đồng ý bồi thường các nạn nhân trong vụ xả súng tại Las Vegas năm 2017 tổng số tiền ít nhất 735 triệu USD.

Thông tin được hãng tin Reuters khai thác từ một công ty luật đại diện cho các nạn nhân vào ngày 3-10.

Cụ thể, gia đình và người thân của 58 nạn nhân trong vụ xả súng sẽ nhận được khoản bồi thường từ MGM Resorts, công ty chủ quản của khách sạn Mandalay Bay, Las Vegas.

“Dù không gì có thể mang người đã khuất sống lại hoặc xóa bỏ nỗi kinh hoàng mà quá nhiều người đã phải trải qua trong ngày hôm đó, thỏa thuận dàn xếp này là sự bồi thường công bằng đối với hàng ngàn nạn nhân và gia đình của họ”, ông Robert Eglet, luật sư đại diện chính cho khoảng 2.500 nguyên đơn trong vụ việc, cho biết.

Chủ tịch và giám đốc điều hành MGM Resort thông báo trong tuyên bố sau đó: “Mục tiêu của chúng tôi luôn là giải quyết những vấn đề này, nhằm giúp cộng đồng, các nạn nhân và gia đình của họ có thể bước tiếp và phục hồi. Thỏa thuận cùng với luật sư của các nguyên đơn là một tiến triển lớn. Điều mà chúng tôi từ lâu hi vọng sẽ trở thành hiện thực”.

Phía hãng luật Eglet Adams cho biết tổng số tiền bồi thường có thể lên đến 800 triệu USD.

Vụ xả súng Las Vegas ngày 1-10-2017

Ngày 1-10-2017, tay súng Stephen Paddock đã xả súng từ tầng 32 của Mandalay Bay xuống một buổi nhạc hội gần đó. Đây là vụ xả súng thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại Mỹ.

Paddock đã xả súng trong khoảng 10-15 phút khiến 58 người thiệt mạng và gần 700 người khác bị thương.

Tay súng 64 tuổi sau đó đã dùng súng tự tử trong phòng khách sạn. Đến nay, cơ quan điều tra tại Mỹ vẫn chưa làm rõ được nguyên nhân hành động của y.