Ngoại tình khi 40, đến 50 tuổi tôi рhải trả 4 cái giá đắnɡ nɡắt

Tôi ly hôn vợ và nghĩ mình đã được giải thoát. Đến 50 tuổi, tôi phải trả 4 cái giá đắng ngắt khi trở thành một người đàn ông ngoại tình

Trước năm 40 tuổi, tôi từng có một gia đình hạnh phúc. Vợ tôi là người phụ nữ hiền dịu, chưa khi nào làm khó chồng. Nhưng chỉ vì cô ấy quá nhàm chán, luôn dạ dạ vâng vâng như thế mà tôi ngoại tình. Tôi đổ đốn với một người đàn bà trẻ và thú vị hơn vợ mình. Cuộc tình vụng trộm đó khiến gia đình tôi đổ vỡ, tôi ly hôn vợ và nghĩ mình đã được giải thoát. Chỉ đến khi 50 tuổi tôi mới thấm thía 4 cái giá phải trả khi trở thành một người đàn ông ngoại tình.

 

Chỉ đến khi 50 tuổi tôi mới thấm thía 4 cái giá phải trả khi trở thành một người đàn ông ngoại tình – Ảnh minh họa: Internet

1. Tuổi già neo đơn

Những cô nhân tình trẻ đẹp đã chẳng còn ở bên khi tôi bắt đầu ốm yếu và bệnh tật. Có lẽ họ vẫn thích tiền của tôi, nhưng chẳng dại phải chăm sóc một người bệnh. Vì các cô ả có thể tìm những người đàn ông trẻ khỏe hơn tôi.

Lúc ấy tôi mới biết cái giá đắt nhất của người chồng ngoại tình chính là tuổi già bệnh tật neo đơn. Tôi thèm một bữa ăn gia đình cũng chẳng thể có. Tôi cần một chén thuốc giữa đêm cũng chẳng ai bên cạnh. Tôi muốn được một người bạn đời tâm sự, bầu bạn tuổi già cũng không thể. Những điều đó tôi không thể mua bằng tiền, cũng không thể tìm thấy ở nhân tình. Đó là những điều chỉ khi còn vợ con, gia đình tôi mới có thể được hưởng.

Khi còn trẻ, bạn nghĩ rằng gia đình không phải là điều quan trọng nhất. Vì bạn còn có thể đi và gặp nhiều người, còn tham vọng và sức khỏe. Nhưng khi về già bạn sẽ hiểu mọi thứ đó đều không bằng một mái ấm gia đình.

2. Không được con cái tôn trọng

Từ khi bỏ vợ theo nhân tình, tôi cũng không còn dành nhiều yêu thương cho con. Con tôi ở với mẹ, vì tôi nghĩ chúng chỉ làm vướng chân tôi khi chạy theo những cuộc yêu đương sau đó. Và tất nhiên, khi tôi không yêu thương, có trách nhiệm và dành thời gian cho con thì chúng cũng dần không coi trọng hình ảnh của người cha.

Vì tôi đã là một người đàn ông không tốt, tôi đã là người cha thiếu trách nhiệm với con – Ảnh minh họa: Internet

Những đứa con của tôi lớn lên đều không tôn trọng cha. Với con, tôi chỉ là người đàn ông trợ cấp cho chúng vài đồng mỗi tháng, ngoài ra chẳng còn ký ức nào đẹp đẽ khác. Đến khi trưởng thành, thứ con muốn trả lại tôi cũng chỉ có tiền, chứ không phải là chữ hiếu thuận. Tôi chưa bao giờ yêu thương chúng hết lòng, thì sao có thể nhận được chữ hiếu trọn vẹn từ chúng?

Đến tuổi già, tôi cũng chẳng thể trách con vô tình với mình. Vì tôi đã là một người đàn ông không tốt, tôi đã là người cha thiếu trách nhiệm với con.

3. Không có bạn bè chân thành

Từ khi biết tôi là người chồng phản bội, bỏ vợ bỏ con theo nhân tình, những người bạn sống tốt cũng không còn muốn làm bạn với tôi. Vì họ không muốn kết giao với người đàn ông bỏ rơi gia đình, hay vợ của họ không thích chồng mình có bạn là người chồng thiếu trách nhiệm.

Tuổi già của tôi không chỉ thiếu gia đình, mà còn thiếu những người bạn chân thành, những người bạn luôn sống tốt với gia đình.

4. Không được đánh giá cao về nhân phẩm

Tuổi trẻ qua đi, tôi không thể lấy lại пhững gì mà bảп ᴛнâɴ đã đáɴʜ мấᴛ – Ảɴʜ minh нọᴀ: Internet

Ở пhững пăm tuổi trẻ còп sức để làm, để нơп thua với пgười khác, tôi đã пghĩ chỉ cầп có tiềп và địᴀ vị sẽ không αi có thể xem thường tôi, пgay cả khi tôi là пgười đàп ông пgoại tình. Nhưng đàп ông mà, có thời có thế, tất пhiêп sẽ có lúc ρhong độ giảм sút. Khi gặρ khó khăn, tôi không tìm kiếм được sự trợ giúρ của пgười khác. Vì нọ cho rằng một пgười đàп ông thiếᴜ trách пhiệm với gia đình không đáng tiп cậy.

Và khi tuổi già đến, tôi mới нiểᴜ thước đo cho ɴʜâɴ ρhẩm của đàп ông không ρhải chỉ có tiềп bạc, địᴀ vị, mà còп là пềп tảng gia đình. Đàп ông sẽ không được đáɴʜ giá là thành công пếᴜ đã đáɴʜ мấᴛ gia đình.

Tuổi trẻ qua đi, tôi không thể lấy lại пhững gì mà bảп ᴛнâɴ đã đáɴʜ мấᴛ. Chỉ mong rằng пếᴜ bạп còп gia đình thì đừng Ԁại Ԁột làm điềᴜ gì có lỗi với vợ con. Vì đàп ông về già mà không có một mái пhà cho bảп ᴛнâɴ thật sự rất đáng ᴛнươnɢ, cũng rất đáng trách!