Ngọc Quyên: Định sang Mỹ đổi đời nhưng sụp đổ vì mất tất cả

Chia sẻ của Ngọc Quyên về những năm tháng xa quê, vất vả nơi đất khách nhận được nhiều sự đồng cảm của người hâm mộ.

Mới đây, trong chương trình “Người kết nối”, hot boy một thời Baggio đã có chuyến sang Mỹ gặp lại một người bạn “lâu năm” thu hút sự chú ý của khán giả. Người bạn lâu năm mà Baggio nhắc đến chính là diễn viên, siêu mẫu Ngọc Quyên. Khi vừa gặp nhau, Ngọc Quyên rất vui và chia sẻ về những ngày cũ, khi còn dắt tay nhau trên sàn diễn thời trang. Trong khi đó, Baggio lại vô cùng ngạc nhiên khi thấy Ngọc Quyên “tay xách nách mang”, cầm chiếc bánh mì trên tay và khoe: “Ăn như thế này để tiết kiệm tiền chứ”.

Ngọc Quyên chia sẻ về cuộc sống trên đất Mỹ cùng Baggio và khán giả “Người kết nối”

Ngọc Quyên cũng chia sẻ thêm rằng cô vừa làm chủ, vừa làm nhân viên luôn để giảm chi phí và cũng hiểu thêm về nhu cầu của khác hàng. Siêu mẫu Ngọc Quyên sở hữu 2 tiệm, 1 cái chuyên bán mỹ phẩm, 1 cái chuyên làm đẹp tại chỗ cho khách hàng.

Nói về thời gian đầu sang Mỹ, Ngọc Quyên tâm sự: “Thời gian đầu mới sang Mỹ tôi bị hụt hẫng lắm. Tôi không nghĩ ở Mỹ lại như thế này. Trước đó tôi đi nước ngoài nhiều nên cứ nghĩ Mỹ là phải nhiều nhà cao tầng, ai ngờ lại toàn nhà trệt.

Khi ở Việt Nam tôi có quá nhiều thứ, từ danh tiếng, tiền bạc cho đến lái xe,… những thứ tốt nhất nên khi sang Mỹ không có gì cả liền bị stress. Dù chồng cũ cũng hỗ trợ, mua cho tôi một chiếc xe đạp nhưng dần tôi cũng chán. Sau một tháng là không còn chụp ảnh nữa rồi, chán rồi”.

Ngọc Quyên: Định sang Mỹ đổi đời nhưng sụp đổ vì mất tất cả - 1

Ngọc Quyên đưa Baggio đi thăm quan ở Mỹ

Sau 5 năm ở đây, Ngọc Quyên cho biết cô đã làm quen với mọi thứ: “Ở đây quan trọng nhất là phải có công việc. Tôi ở khu của người Hàn Quốc, châu Á, nhà cứ thấp thấp, nhỏ nhỏ thôi, cảm thấy không giống nước Mỹ lắm. Thế nhưng giờ đây thấy mọi thứ ở khu này là tốt nhất vì ở đây giá nhà mềm hơn, được nói tiếng Việt, ăn món Việt…”

Tâm sự với Baggio và khán giả, Ngọc Quyên cho biết rất muốn nhưng khó về Việt Nam sinh sống vì còn con cái. Sau khi ly hôn, cô và chồng chia nhau nuôi con: “Chồng cũ nuôi con một tuần, tôi nuôi con một tuần. Nếu muốn về Việt Nam thì tôi về một mình không sao, con thì phải được sự đồng ý của chồng nữa nên cũng khó khăn. Mẹ thì già rồi nhưng cứ phải bay hai mươi mấy tiếng sang Mỹ thăm con tôi cũng buồn, khóc suốt”.

Khi cuộc sống đã ổn định hơn, Ngọc Quyên cho biết thời gian biểu một ngày của cô khá đơn giản: “Hiện tại, mỗi sáng tôi thức dậy lúc 7 giờ, lách cách lo cho con đi học. Đưa con tới trường xong, tôi vội chạy về tiệm làm sổ sách để nhân viên chạy hàng rồi livestream bán hàng.

5 giờ chiều là tôi nghỉ làm, đi đón con về tắm rửa rồi lo cho nó buổi tối, thế là hết một ngày. Thường là tôi không có thời gian dành cho cá nhân mình. Từ ngày có con, tôi ít đi chơi hẳn. Đi làm rồi tôi càng ít gặp bạn bè hơn.

Hồi mới qua Mỹ, tôi nhiều bạn bè lắm nhưng về sau thì thôi vì ai cũng có công việc của riêng mình. Bản thân tôi là người bận rộn công việc nên hạn chế đi chơi không mỗi lần đi về lại một đống công việc dồn lên.

Những tuần nào con sang ở với chồng cũ thì tôi rảnh hơn chút, buổi tối có thể đi chơi một chút, không thì ở nhà đắp mặt nạ chăm sóc sắc đẹp”.

Cô cũng chia sẻ từng có khoảng thời gian khó khăn, cay đắng ở Mỹ

Ngọc Quyên cho biết, cô rất nhớ mẹ và muốn về Việt Nam thăm nhà nhưng cũng khó khăn: “Mẹ tôi hiện tại chuyển về Hóc Môn, không còn ở Sài Gòn nữa. Mẹ tôi giờ yếu nhiều, không còn như ngày xưa nữa. Hồi tôi mới qua, mẹ mới gần 70, vẫn còn khỏe. Tới năm nay thì yếu lắm rồi.

Tôi tính sang tháng 4, 5 năm này mẹ tôi lại qua Mỹ thăm tôi. Tôi cầu trời cho mọi thứ suôn sẻ để mẹ sang đây hẳn được thì tốt. Mẹ tôi qua đây rồi còn có mẹ có con, đỡ đi cái cảnh về nhà lủi thủi một mình, buồn dã man”.

Ngọc Quyên xúc động khi nhìn hình ảnh của mẹ và những ngày ở Việt Nam

Để thỏa mãn nỗi nhớ nhà của Ngọc Quyên, Baggio cho biết chương trình đã chuẩn bị một món quà dành tặng cho nữ siêu mẫu:

“Hàng ngày, tôi cũng đi chợ nấu ăn, dọn dẹp trong nhà. Tôi nhớ con nhất vào ban đêm. Trước khi đi ngủ mà nhớ con gái, tôi lại mở Ipad ra để gọi video cho hai mẹ con thấy mặt nhau, nói chuyện cho đỡ nhớ. Tuy nhiên bây giờ thì không gọi được nhiều vì Quyên đang bận công việc với con nhỏ.

Thời gian đầu Quyên qua Mỹ tôi nhớ lắm vì lúc ở Việt Nam hai mẹ con lúc nào cũng ở với nhau, mẹ đâu con đó. Quyên đi diễn ở đâu tôi cũng theo. Mẹ con sát cánh nhau nhiều quá, đùng một cái nó đi, cuộc sống thay đổi, tôi buồn lắm.

Lúc Quyên mới kết hôn, tôi lo lắng lắm. Tôi cứ phải gọi điện nhắc nhở phải làm những gì để đúng bổn phận người vợ. Gặp con gái qua hình ảnh tôi cũng đỡ buồn.

Quyên có một cái là đã bước vào một lĩnh vực gì thì đam mê lắm, sống hết mình luôn. Nhiều lúc thấy con đi làm cực khổ, tôi xót xa lắm. Giờ đây tôi cũng nhắc con chú ý sức khỏe, đừng cố chạy theo kiếm tiền để làm gì.

Về hôn nhân của Quyên, ban đầu cũng hạnh phúc nhưng càng sống lại càng nhiều cái không phù hợp với nhau. Xảy ra chuyện li hôn như vậy tôi buồn lắm, làm mẹ ai chẳng muốn con mình được viên mãn.

Nhưng bù lại, công việc của Quyên phát triển, nên không có thời gian mà buồn. Hơn nữa, có con rồi thì không còn thời gian mà suy nghĩ linh tinh. Quyên thương con lắm nên chăm bẵm suốt nên không có thời gian mà nghĩ này nghĩ kia. Đứa con cũng là niềm vui cho nó.

Tôi phải động viên Quyên nhiều, nhưng được cái Quyên suy nghĩ cũng chín chắn nên tôi bớt lo. Sắp tới, tôi chuẩn bị sang thăm con và cháu”.

Cô bật khóc khi nghe tâm sự của mẹ

Bà cũng gửi lời nhắn tới con gái: “Mẹ muốn con phải cố giữ gìn sức khỏe, tinh thần thoải mái. Phải mạnh mẽ, sáng suốt và giữ sức khỏe để lo cho con cái. Mẹ không mong gì hơn, chỉ cần thấy con và cháu được khỏe mạnh là mẹ mừng lắm rồi.  Mẹ bây giờ ổn rồi, con đừng lo cho mẹ. Mẹ lúc nào cũng yêu con và cháu”.

Sau khi xem xong clip, Ngọc Quyên không kìm được nước mắt. Cô nói: “Biết làm sao bây giờ, đời mình cứ đi đâu thì đi thôi. Mọi thứ rồi cũng sẽ ổn và tôi sẽ vượt qua tất cả”.

Theo Dân Việt