Ngôi nhà người em đố kỵ xây chắn tầm nhìn của anh

Đất của mình bị quy hoạch gần hết, còn mảnh của anh có tầm nhìn triệu đô, người em quyết xây nhà mỏng để làm mất giá nhà anh.

Toà nhà hẹp nhất ở Beirut, Lebanon nằm cạnh ngọn hải đăng cổ mang tính biểu tượng của thành phố Beirut. Nó được xây dựng không phải vì tình trạng thiếu đất mà vì sự ích kỷ. Ngôi nhà được xem như một bức tường, chỗ hẹp nhất khoảng 60 cm, chỗ rộng nhất khoảng 4 m, có tên là The Grudge (có nghĩa là sự đố kỵ).

Nơi mỏng nhất của ngôi nhà chỉ 60 cm. Ảnh: Boredpanda.

Nơi mỏng nhất của ngôi nhà chỉ 60 cm. Ảnh: Boredpanda.

Kiến trúc sư Sandra Rishani tiết lộ nhà xây vào khoảng năm 1950, là kết quả mối thù của hai anh em trong một gia đình và được xem là ngôi nhà mỏng bậc nhất thế giới.

Ban đầu Salah và Fawzi Itani sở hữu mảnh đất liền kề cùng kích cỡ, nhưng một con đường chạy qua lấy gần hết đất của người em Fawzi. Người em đã cố nói chuyện với anh để mong đất mình rộng hơn, nhưng cuối cùng không đạt được thỏa thuận.

Song song đó, giá nhà đất của người anh Salah tăng lên chóng mặt. Không muốn để anh được hời, Fawzi quyết định xây dựng một ngôi nhà cực hẹp nhưng vẫn có thể ở được để chắn tầm nhìn triệu đô ra biển của anh trai.

Nhà cao 14 m, nơi rộng nhất khoảng 4 m. Ảnh: Boredpanda.

Nhà cao 14 m, nơi rộng nhất khoảng 4 m. Ảnh: Boredpanda.

Trong một thời gian rất dài, tòa nhà chỉ có hai căn hộ ở mỗi tầng. Nơi hẹp nhất được dùng làm chỗ đặt quần áo.

Ngày nay, tòa nhà không có người ở, chỉ có một thợ cơ khí kinh doanh ở tầng một đã nhiều năm. Có vẻ như tòa nhà sẽ tồn tại lâu vì theo luật pháp địa phương, mảnh đất này quá nhỏ, không đáp ứng được tiêu chuẩn xây dựng, nên sẽ có ý nghĩa hơn khi để nó nguyên trạng.

Bảo Nhiên (Theo Dailystar, Boredpanda)