Ngồi tù phải nhờ họ hàng chăm con gái, ông bố đau đớn khi hay tin con tử vong vì bị quên trong ô tô

Lại thêm một trường hợp trẻ nhỏ bị bỏ quên trong ô tô giữa thời tiết nóng bức khiến dư luận Mỹ tức giận.

Theo thống kê của NoHeatStroke.org, mỗi năm ở Mỹ có 37 trẻ em dưới 14 tuổi tử vong do sốc nhiệt khi bị khóa trái trên ô tô. Theo CNN, năm 2018 ghi nhận nhiều trường hợp trẻ sốc nhiệt nhất trong vòng 2 thập kỉ qua. Chính vì thế, giới chức và truyền thông Mỹ vào mùa hè này đã liên tục nhắc nhở mọi người KHÔNG BAO GIỜ để trẻ trên ô tô một mình. Thế nhưng các vụ việc thương tâm vẫn xảy ra.

Mới đây ngày 16/8, một bé gái 22 tháng tuổi được tìm thấy đã thiệt mạng trong một chiếc xe bán tải khóa chặt cửa, đỗ tại trạm tàu hỏa Lindenwold thuộc bang New Jersey. Nhiều người đi đường khi phát hiện cháu bé đã gọi cảnh sát nhưng không còn kịp nữa.

Ngồi tù phải nhờ họ hàng chăm con gái, ông bố đau đớn khi hay tin con tử vong vì bị quên trong ô tô - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc (Ảnh: WLNY)

Khi đến hiện trường, cảnh sát nhìn thấy bé gái không phản ứng. Một cửa sổ đã vỡ vụn kính. Điều đáng nói là nhà chức trách không thể liên lạc với gia đình của nạn nhân trong suốt 3 giờ sau đó. Cộng với thời gian trước đó, cảnh sát cho rằng bé gái đã bị bỏ quên suốt 8 tiếng đồng hồ.

Theo đài CBS đưa tin, bố của nạn nhân – Nasir Lawrence – hiện đang thi hành án tù 18 tháng. Con gái nhỏ của anh đành phải nhờ dì dượng chăm sóc giúp để rồi xảy ra bi kịch thương tâm.

Bố của nạn nhân không thể chấp nhận con gái (ảnh trái) đã qua đời trong thời gian được họ hàng chăm sóc (Nguồn: CBS)

“Khi nhận được điện thoại, tôi đã nghĩ chỉ là một trò đùa. Tôi thật sự tan nát và loạn trí sau khi biết tin dữ của con” – người bố nói.

Anh tức giận và yêu cầu một câu trả lời từ những người họ hàng mà mình tin tưởng. “Tại sao dì dượng lại có thể quên đứa cháu 2 tuổi trên ô tô? Các người đã cướp đi con gái của tôi”.

Vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ và chưa có cáo buộc nào tính nay (20/8).

(Theo People, CBS)