Người đàn ông bị buộc cấp dưỡng dù không phải là bố đẻ

Người đàn ông ở Florida đang đấu tranh sau khi được yêu cầu tiếp tục cấp dưỡng nuôi con, dù ADN xác nhận anh không phải là bố.

Joseph Sinawa, ở hạt Saint Johns County, cho biết lúc đứa trẻ chào đời, anh đứng tên trên tờ khai sinh của con vì thực sự tin rằng mình là cha. Mỗi tháng, anh đã trả 83 đôla (bằng 1/3 tháng lương) để trợ cấp nuôi bé.

Nhưng năm ngoái, khi anh đến trụ sở chính quyền đề xuất duy trì quyền thăm con, một thẩm phán đã yêu cầu anh xét nghiệm ADN để xác định quyền làm cha. Sinawa cho biết anh “suy sụp” khi biết mình không phải là bố đứa trẻ.

Sinawa ngồi trong vườn nhà mình, kể lại bức xúc với giới truyền thông. Ảnh: First Coast News.

Sinawa ngồi trong vườn nhà mình, kể lại bức xúc với giới truyền thông. Ảnh: First Coast News.

Vị thẩm phán đề nghị chấm dứt quyền cấp dưỡng, nhưng văn phòng chính quyền bang Florida lại bác bỏ quyết định này.

Theo đó, Sinawa buộc phải tiếp tục cấp dưỡng, cho đến khi vụ việc được xử lý dứt điểm ở tòa án, dù theo lời anh, mẹ đứa trẻ đã đồng ý anh không phải cấp dưỡng nữa.

Một chánh án cho biết đây là lần đầu tiên ông gặp chuyện này, và cho rằng chính quyền đang sai lầm, vì “kết quả cuối cùng không thể đảo ngược”.

Sinawa chia sẻ đang khó khăn về tài chính, đồng thời gửi giấy tờ lên tòa yêu cầu nhận lại số tiền đã cấp dưỡng, nhưng chưa nhận được phản hồi gì.

T. An (theo WTLV-TV, First Coast News)