Người đàn ông Nhật qua đời khi chờ nhập viện điều trị nCoV

Một người đàn ông ngoài 50 tuổi ở tỉnh Saitama, phía đông đất nước, đã qua đời tại nhà riêng khi đang chờ nhập viện điều trị nCoV.

Giới chức địa phương cho hay người đàn ông này sống một mình, được xác nhận nhiễm nCoV song được cho tự hồi phục tại nhà do có triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, ông đã liên hệ với nhân viên y tế hôm 20/4, cho biết tình trạng sức khỏe dần tồi tệ hơn và bị sốt.

Người đàn ông đã qua đời một ngày sau đó, khi đang chờ nhập viện. Y tá thường xuyên theo dõi sức khỏe cho biết không cảm thấy tình trạng của người đàn ông có gì khẩn cấp vào hôm 20/4, nên đã sắp xếp cho ông nhập viện hôm sau.

Nhân viên y tế Nhật Bản tại bệnh viện Đa khoa Kawakita ở Tokyo hôm 17/4. Ảnh: Reuters. 

Nhân viên y tế Nhật Bản tại bệnh viện Đa khoa Kawakita ở Tokyo hôm 17/4. Ảnh: Reuters. 

Quan chức địa phương khẳng định họ sẽ theo dõi các ca nhiễm cẩn thận hơn để tránh xảy ra sự việc tương tự. Thống đốc Saitama Ono Motohiro cho biết ông rất lấy làm tiếc về cái chết của người đàn ông khi tình trạng sức khỏe đột ngột thay đổi. Chính quyền sẽ điều tra cách xử lý sự việc để rút kinh nghiệm.

Tỉnh Saitama đang thiếu trầm trọng giường bệnh cho các ca nhiễm nCoV. Tính đến ngày 21/4, trong 686 ca nhiễm, có tới 349 người đang chờ tại nhà.

Nhật Bản hiện ghi nhận gần 13.000 ca nhiễm và gần 300 người qua đời do nCoV. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc, đồng thời kêu gọi người dân không rời khỏi nhà nếu không cần thiết để giảm 80% tiếp xúc xã hội.

Ngọc Ánh (Theo NHK)

Nguồn: https://vnexpress.net/chet-khi-cho-nhap-vien-dieu-tri-ncov-4089176.html