Người Mẹ ở Mỹ vô tình lây nCoV cho 17 con

Một bà mẹ ở New York bị nhiễm nCoV không triệu chứng nên đã vô tình lây cho 17 trong số 18 người con, trong đó có một số con nuôi.

Brittany Jencik ở thị trấn Penfield, New York, Mỹ, đầu tuần này cho biết cô bị nhiễm nCoV từ 5 tuần trước nhưng không có bất kỳ triệu chứng nào. 18 người con sống cùng cô bị phơi nhiễm vào thời gian đó và cuối cùng khi cô đổ bệnh, 17 người con cũng bị lây virus từ mẹ.

Jencik nói rằng nCoV “như một đoàn tàu chở hàng” lao vào gia đình cô. “Thật khủng khiếp. Tôi bị nhiễm trước các con một chút. Tôi chưa bao giờ sợ hãi như vậy và cũng không nhiều thứ khiến tôi sợ như vậy”, cô chia sẻ.

Brittany Jencik (hàng thứ ba từ dưới lên, ngoài cùng bên phải) trong bức ảnh chụp cùng các con. Ảnh: Fox.

Brittany Jencik (hàng thứ ba từ dưới lên, ngoài cùng bên phải) trong bức ảnh chụp cùng các con. Ảnh: Fox.

Jencik cho biết cô và các con, trong đó có một số bé là con nuôi, đang hồi phục và vẫn bị cách ly. Hiện chưa rõ cô đã bị nhiễm virus như thế nào. Một công ty vệ sinh chuyên nghiệp đã cử người tới khử trùng nhà của Jencik để ngăn tình trạng tái lây nhiễm từ virus bám trên bề mặt vật dụng.

“Tôi cần biết rằng tôi đang bảo vệ những người tôi yêu tốt nhất có thể”, Jencik cho hay.

Covid-19 đã xuất hiện tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 2,7 triệu người nhiễm và hơn 190.000 người qua đời. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 873.000 ca nhiễm và gần 50.000 người qua đời. New York là tâm dịch ở Mỹ khi ghi nhận hơn 263.000 ca nhiễm, trong đó hơn 20.000 người đã qua đời.

Huyền Lê (Theo Fox, Daily Mail)