Người New York mở tiệc Tạ ơn trên tàu điện ngầm

Video bữa tiệc Tạ ơn trên tuyến tàu điện ngầm L thu hút 152.000 lượt thích trên Tiktok và được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Jodell Lewis, một diễn viên hài ở thành phố New York, Mỹ đã nảy ra ý tưởng mới lạ cho ngày lễ Tạ ơn năm nay: một bữa tiệc đặc biệt trên tuyến tàu điện ngầm L ở Brooklyn.

Sau nhiều tháng chuẩn bị, bữa tiệc Tạ ơn với đầy đủ món ăn truyền thống gồm gà tây, khoai tây nghiền, nước sốt nam việt quất… đã được phục vụ trong sự ngỡ ngàng và thích thú của những hành khách có mặt trên tuyến tàu điện L hôm 24/11.

Bữa tiệc trên tàu điện ngầm ở thành phố New York hôm 24/11. Video: TikTok/linycity93.

Ngoài Lewis, kế hoạch tổ chức bữa tiệc có sự giúp sức của một nhóm diễn viên hài, họa sĩ, rapper cùng các cộng tác viên ở New York. Họ mong muốn mang tới một bữa tiệc Tạ ơn đặc biệt và ý nghĩa dành cho tất cả hành khách trên chuyến tàu.

“Rất nhiều người không có một bữa tiệc Tạ ơn, đặc biệt là những người Mỹ gốc Phi, nên tôi mong rằng ý tưởng này sẽ khiến họ cảm thấy giống như đang được chào mừng ở đất nước của chúng tôi”, Lewis chia sẻ.

Lewis lên kế hoạch chi tiết về bữa tiệc với sự giúp sức của rapper Christopher Dupree. Họ cần chuẩn bị bàn để đồ ăn, ly uống rượu, dụng cụ nhà bếp, đồ trang trí và đèn. Họ cũng phải tính đến việc thu dọn đống rác thải sau bữa tiệc, và đảm bảo ít gây cản trở nhất cho việc vận hành tuyến tàu.

Nhưng quan trọng nhất là thực phẩm. Brandi Baxter, 34 tuổi, một bạn học cũ của Dupree và là người điều hành chuỗi cửa hàng ăn uống Chef Bea Kitchen, đã cùng tham gia kế hoạch và nhận trách nhiệm chuẩn bị thực đơn cho bữa tiệc.

Baxter đã chuẩn bị hầu hết thực phẩm cho các món ăn từ tuần trước, trừ gà tây được mua ngay trước khi chế biến, và anh mất 4 giờ để hoàn thiện bữa tiệc này.

Khi tuyến tàu điện đi tới Third Avenue, ở khu vực East Village, toàn bộ thức ăn đã được chia cho hành khách. Bữa tiệc Tạ ơn kéo dài khoảng 45-60 phút, khoảng thời gian tàu đi từ Quảng trường Union đến Rockaway Parkway. Tại đây, họ nhanh chóng dọn dẹp mọi thứ và đưa các gói đồ ăn còn thừa cho người vô gia cư.

“Không gì có thể tuyệt vời hơn khi được thưởng thức bữa tiệc Tạ ơn với những người lạ mặt trên một chuyến tàu điện ở New York”, rapper Dupree chia sẻ. Nhóm của Lewis dự định sẽ tổ chức các bữa tiệc như vậy hàng năm.

Video về bữa tiệc trên tàu điện của nhóm Lewis được chia sẻ trên Tiktok và các mạng xã hội như Twitter, thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người. Tuy nhiên, một số người dùng Twitter cho rằng ý tưởng không có gì đặc biệt này ảnh hưởng tới việc đi lại của nhiều người.

Trong khi đó, Cơ quan Giao thông Đô thị của thành phố New York không thực sự ủng hộ ý tưởng của nhóm Lewis. “Chúng tôi cũng cảm thấy vui khi các hành khách có một bữa tiệc vui vẻ trên tuyến tàu tiện L, nhưng hãy nhớ rằng, các nhân viên của chúng tôi phải làm việc rất vất vả để giữ chuyến tàu luôn sạch sẽ, cũng như đảm bảo hành khách có thể lên xuống tàu một cách thuận lợi và nhanh chóng”, tuyên bố của cơ quan này cho biết.

Thanh Tâm (Theo New York Times)