Người phụ nữ 7 lần điều trị ung thư thất bại, cô lên mạng tìm hiểu, bất ngờ tìm thấy ‘thần dược’ từ thiên nhiên

 

Nhận “án tử hình” từ căn bệnh ung thư nhưng người phụ nữ đến từ Anh dưới đây đã không từ bỏ hy vọng sống. Sau nhiều năm tự mày mò tìm cách chữa bệnh cho chính mình bà đã làm nên được kỳ tích.

Vào năm 2007, Dieneke Ferguson, một phụ nữ 67 tuổi đến từ London, đã phát hiện mình mắc phải căn bệnh ung thư. Tình trạng của bà nhanh chóng xấu đi sau đó. Chỉ chưa đầy 15 tháng sau khối u này đã có hiện tượng di căn.

Dieneke không bỏ cuộc, bà đã chấp nhận điều trị bằng hóa trị 3 đợt khác nhau và 4 lần tiến hành cấy ghép tế bào gốc. Nhưng tất cả các phương pháp điều trị này đều thất bại.

Phản ứng phụ của các phương pháp điều trị khiến bà Dieneke cảm thấy rất đau đớn. Trí nhớ của bà cũng trở nên tồi tệ hơn. Năm 2011, trong lúc vô vọng nhất, bà đã tìm được một công thức chữa trị ung thư. Nó được đăng tải trên một diễn đàn điều trị ung thư và nhận được sự quan tâm của khá nhiều người.

Tuy nhiên liệu phương pháp này có khả thi không khi không dùng các loại thuốc đắt tiền, không sử dụng các biện pháp đòi hỏi công nghệ cao? Nguyên liệu của nó có thể tìm thấy được trong tủ bếp của nhiều gia đình: Nghệ.

Vào thời điểm đó, bà Dieneke đã thử áp dụng biện pháp này, bằng cách mỗi ngày ăn 8 g curcumin một giờ trước khi đi ngủ.

Tinh nghệ curcumin là thành phần của rễ củ nghệ nằm dưới đất, có hoạt tính kháng viêm rất mạnh. Giới y học đang đi sâu thăm dò khả năng tẩy trừ gốc tự do mang oxy của nó trong quá trình phản ứng viêm. Do có hoạt tính kháng viêm vượt trội, nó cũng có thể tẩy trừ gốc tự do thuộc superoxide radicals hiệu quả.

Sau hơn 5 năm áp dụng phương pháp này, bà Dieneke thậm chí còn cảm thấy khỏe hơn trước đây. Khối u đã được kiểm soát. Một bác sỹ điều trị cho bà Dieneke đã viết trong báo cáo của mình: “Theo hiểu biết của chúng tôi, đây là trường hợp được báo cáo đầu tiên trong đó curcumin đã chứng minh được tác dụng điều trị ung thư khách quan của mình. Bệnh nhân này đã không dùng các phương pháp điều trị thông thường khác“.

Bà Dieneke cho biết: “Tôi hy vọng câu chuyện của tôi sẽ giúp nhiều người khám phá ra những lợi ích sức khoẻ tuyệt vời của curcumin”.

Đại học Northwestern, Mỹ khám phá rằng, curcumin I có thể ức chế benzopyrene gây ung thư trên chuột cái Thụy Sĩ (Swiss mice), curcumin III cũng có thể ức chế dimethybenzathracene (DMBA) gây ung thư trên chuột trụi lông Thụy Sĩ. Hai chất này đều là hợp chất phenol màu vàng trong củ nghệ. Tương tự, curcumin I cũng có thể ức chế DMBA gây ung thư da trên chuột cái Thụy Sĩ.

Curcumin hầu như có thể thay đổi hoạt tính có tác dụng chuyển hóa gây ung thư, hoặc loại bỏ được các độc tính, từ đó phát huy được hoạt tính chống ung thư. Hai loại curcumin đều được thử nghiệm ở ngoài cơ thể, ức chế được sự hình thành tế bào độc tính của bệnh ung thư máu ở người. Curcumin ức chế sự sinh sôi và phát triển của tế bào khối u, do vậy phát huy tác dụng chống ung thư.

Các nhà khoa học đã tiến hành các thí nghiệm khác nhau trên động vật và phát hiện rằng chất curcumin có thể ngăn sự lây lan của các tế bào ung thư. Nhưng đối với con người tác dụng này chỉ rõ rệt hơn khi căn bệnh ung thư đang ở giai đoạn đầu.

Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Anh cũng cho biết curcumin có khả năng có tác dụng chống ung thư, nhưng các bằng chứng hiện tại là không đủ. Curcumin có tác dụng chống viêm, viêm mãn tính đây cũng mà mầm mống của 99% căn bệnh ung thư.