Người phụ nữ Mỹ nhiễm nCoV dù tự cách ly 3 tuần

Tuy không tiếp xúc với ai, kể cả chồng, suốt 21 ngày nhưng Rachel Brummert vẫn mắc Covid-19. Cô nghĩ bị lây virus khi lấy túi thực phẩm trước cửa nhà.

Rachel Brummert tự cách ly tại nhà riêng ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina, Mỹ. Ảnh: FB.

Rachel Brummert tự cách ly tại nhà riêng ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina, Mỹ. Ảnh: FB.

Vì mắc chứng rối loạn hệ miễn dịch khiến cơ thể dễ nhiễm nCoV nên Rachel Brummert buộc phải cẩn thận tự cách ly tại nhà ở thành phố Charlotte, bang Bắc Carolina. Để đề phòng, Brummert nghiêm túc giữ khoảng cách với người khác, kể cả chồng cô cũng phải sống trong một phòng riêng.

Bất chấp những biện pháp này, Brummert vẫn có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV hôm 9/4, sau khi bắt đầu xuất hiện các triệu chứng. Người phụ nữ Mỹ cho rằng cô có thể đã nhiễm bệnh từ một người giao hàng tận nhà trong thời gian cô tự cô lập.

Trả lời trang tin WCNC, Brummert cho biết cô đã sai lầm khi không đeo găng tay lúc lấy thực phẩm. Cô nói: “Tôi thực sự tưởng rằng mình đã làm đúng hết rồi. Tôi hầu như không có bất kỳ tiếp xúc nào. Tôi thậm chí còn không chạm vào cô ấy (người phụ nữ giao hàng). Tôi rất sợ. Đây là bệnh nặng nhất và đáng sợ nhất tôi từng mắc. Nghe những gì người ta kể về máy thở mới hãi làm sao. Tôi hy vọng có thể khỏi bệnh ở nhà”.

Brummert ở một bệnh viện tại Charlotte, bang Bắc Carolina sau khi bị sốt, ho, mất khứu giác, mệt mỏi, đau đầu và khó thở. Ảnh: WCNC.

Brummert được xét nghiệm ở một bệnh viện tại Charlotte, bang Bắc Carolina sau khi bị sốt, ho, mất khứu giác, mệt mỏi, đau đầu và khó thở. Ảnh: WCNC.

Hiện Brummert bị sốt, ho, mất khứu giác, mệt mỏi, đau đầu và khó thở. Ngoài tiếp xúc gián tiếp với người giao hàng, Brummert chỉ gặp dược sĩ một lát khi rời khỏi nhà cách đây 3 tuần. Cô hy vọng tình trạng của mình sẽ không xấu đi vì cô rất sợ phải vào bệnh viện do có bệnh lý nền. “Tôi từng bị cúm nhưng đây không phải là cúm. Nó là một con quái vật hoàn toàn khác”, Brummert nói thêm.

Tùng Anh (Theo Metro)

Nguồn: https://ngoisao.net/thoi-cuoc/nhiem-ncov-du-tu-cach-ly-3-tuan-4084177.html