Nguyên nhân khiến Alexander Đặng không gia nhập CLB Nam Định?

Theo Zing, tiền đạo Việt kiều – Alexander Đặng đã rời Việt Nam sau hơn 2 tuần tập luyện tại CLB Nam Định.

Theo tìm hiểu của Zingnews.vn, Alexander Đặng và CLB Nam Định đã xảy ra mâu thuẫn từ cách đây một tuần. Theo hợp đồng, CLB Nam Định phải trả cho phía Alexander Đặng lương 1 năm của cầu thủ này trước mùa giải. Tuy nhiên đội bóng thành Nam chưa thực hiện và đưa ra lý do là chỉ trả trong 7 ngày trước thềm mùa giải mới.

V.League 2023 tới tháng 2 năm sau mới khởi tranh nên đương nhiên phía Alexander Đặng không hài lòng với điều này. Cầu thủ gốc Việt đã bỏ tập và rời Việt Nam cuối tuần trước sau trận giao hữu trước mùa giải giữa Nam Định và SLNA.

Nguyên nhân khiến Alexander Đặng không gia nhập CLB Nam Định? 1Alexander Đặng có 2 tuần tập luyện tại CLB Nam Định. Ảnh: Internet

Được biết, Alexander Đặng đã ký hợp đồng với CLB Nam Định từ ngày 4/12 nhưng đội bóng thành Nam chưa coi anh là người của đội. Đội không công bố hợp đồng, chỉ coi rằng Alexander Đặng đến để thử việc.

CLB Nam Định cũng cho biết chưa hài lòng với chuyên môn của Alexander Đặng. Ngoài ra cầu thủ gốc Việt vẫn chưa cung cấp đủ giấy tờ chứng minh anh có dòng máu Việt Nam để đáp ứng điều lệ giải, để Nam Định có thể đăng ký thi đấu anh với suất Việt kiều.

Nguyên nhân khiến Alexander Đặng không gia nhập CLB Nam Định? 2
Alexander Đặng không gia nhập CLB Nam Định. Ảnh: Internet
Alex Đặng sinh năm 1990, có 9 năm thi đấu ở Na Uy. Đội gần nhất anh khoác áo là Lysekloster IL ở mùa giải 2022 còn CLB đầu tiên anh chơi chuyên nghiệp là Hovding IL tại mùa 2013/14.

Hợp đồng của tiền đạo Na Uy gốc Việt có thời hạn 1 năm kèm điều khoản gia hạn nếu đôi bên hài lòng về nhau và muốn tiếp tục gắn bó. Mức lương không được hai bên tiết lộ. Tuy nhiên với một cầu thủ Việt kiều đã tạo dựng được tên tuổi ở châu Âu, con số này không ít hơn 10.000 USD/tháng.

CLB Nam Định là một trong những đội bóng hoạt động tích cực nhất trên thị trường chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2023. Với sự hậu thuẫn từ nhà tài trợ, Nam Định đã công bố hàng loạt tân binh chất lượng như Hoàng Văn Khánh, Trần Nguyên Mạnh, Hendrio Araujo, Nguyễn Hữu Tuấn…