Nguyễn Văn Trọng: ‘Tôi không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân’

Hậu vệ Nguyễn Văn Trọng không chỉ đặt ra mục tiêu cùng CLB quê hương Huế có mùa giải 2023 thành công, mà còn hướng đến sự hoàn thiện bản thân để hy vọng hiện thực hóa giấc mơ được lên đội tuyển quốc gia.

Phóng viên: Mùa giải chuyên nghiệp thứ 3 sắp đến với bạn. Mùa giải năm nay có gì khác so với các mùa trước?

– Hậu vệ Nguyễn Văn Trọng: Đây là mùa giải mà gần như tôi phải cố gắng bắt đầu lại từ đầu. Phần lớn thời gian ở mùa giải 2022 của tôi phải điều trị chấn thương, ảnh hưởng đến vấn đề chuyên môn. Nhưng may mắn khi tôi có các đồng đội giúp đỡ, gia đình và người thân ở bên động viên. Điều này giúp tôi giữ vững tinh thần lạc quan để vượt qua khó khăn vừa qua.

Vì thế, dù mùa giải năm nay dự báo đầy khó khăn, nhưng tôi đã sẵn sàng cùng CLB bắt đầu hành trình cho mùa giải mới. Thêm một điều này năm nay tôi đã 23 tuổi, không còn được gọi là cầu thủ trẻ hay tiềm năng nữa, vậy nên tôi phải nỗ lực cho bản thân nhiều hơn.

Vậy bạn đã chuẩn bị gì cho mùa giải năm nay?

– Vì đến tháng 4, Huế mới thi đấu ở Giải hạng Nhất quốc gia 2022, nên trong thời gian này, tôi và các đồng đội vẫn đang tích cực chuẩn bị theo giáo án của ban huấn luyện đề ra. Hiện tại, trọng tâm các bài tập là rèn thêm thể lực ý chí thi đấu và kĩ chiến thuật.

Nguyễn Văn Trọng: Tôi không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân
Nguyễn Văn Trọng luôn mang trong mình khát khao được cống hiến cho đội tuyển quốc gia

Mục tiêu của ban đặt ra ở năm nay là gì? Bạn sẽ làm gì để hoàn thành nó?

– Mục tiêu của tôi thì cũng như thời điểm bước lên đội, sẽ cố gắng chắc chắn cho mình một suất đá chính. Vì được ra sân chơi bóng ở môi trường bóng đá chuyên nghiệp, và cống hiến cho CLB quê hương sẽ buộc em cố gắng nhiều hơn nữa nếu muốn tiến xa hơn, như được đội tuyển quốc gia chẳng hạn.

Tất nhiên, không dễ dàng để hoàn thành mục tiêu, nhưng tôi sẽ cố gắng với hơn 100% sức lực của mình. Hiện tại, tôi đang cố gắng tập luyện để cải thiện những mặt còn thiếu sót, còn yếu của mình. Tôi không ngừng nỗ lực để hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Hiện đội Huế đang chuẩn bị thế nào cho mùa giải mới? Sự ra đi của Văn Quyết và Trần Thành ảnh hưởng thế nào đến đội?

– Bất cứ sự chia tay nào cũng để lại sự tiếc nuối. Nhưng tôi nghĩ, bóng đá chuyên nghiệp thì buộc phải thích ứng với điều này. Anh Trần Thành và Văn Quyết ra đi sẽ gây xáo trộn lực lượng của đội, nhưng về mặt chuyên môn thì cũng không ảnh hưởng nhiều lắm! Ở Huế, ban huấn luyện xây dựng tính tập thể, đoàn kết nội bộ rất cao. Sẽ có cầu thủ mới thay thế được vị trí người cũ để lại, và cũng nhờ điều này sẽ thúc đẩy tinh thần tập luyện lẫn thi đấu của chúng tôi được cao hơn.

Xin cảm ơn bạn về cuộc trao đổi!