Nhà hàng ở thành phố Tulsa Việt đóng cửa vì Thống đốc nhiễm nCoV

Nhà hàng Việt Nam ở thành phố Tulsa thông báo tạm thời đóng cửa do Thống đốc bang Oklahoma, Kevin Stitt, nhiễm nCoV từng đến đây ăn tối.

Nhà hàng Kai, số 201 đường W. Fifth, thành phố Tulsa, thông báo trên Facebook hôm 15/7 rằng sẽ đóng cửa cho đến khi có thông báo thêm, sau khi Thống đốc Stitt cho biết mình dương tính với nCoV.

“Ông ấy đã đến nhà hàng của chúng tôi tuần trước và chúng tôi muốn cẩn trọng, đóng cửa để xét nghiệm các nhân viên và khử trùng nhà hàng của mình một cách chuyên nghiệp”, thông báo có đoạn.

Món ăn tại nhà hàng Việt Kai ở thành phố Tulsa. Ảnh: Facebook/Kai

Món ăn tại nhà hàng Việt Kai ở thành phố Tulsa. Ảnh: Facebook/Kai

Hàng trăm người đã chia sẻ lại bài đăng này và để lại bình luận, bày tỏ lấy làm tiếc trước sự việc không may xảy ra với nhà hàng Kai.

“Hy vọng mọi người khỏe mạnh và nhà hàng của các bạn tiếp tục thành công”, một người viết.

“Cảm ơn các bạn vì là những công dân có trách nhiệm. Chúng tôi rất mong được gặp các bạn khi mở cửa trở lại”, người khác bày tỏ.

Một số người chỉ trích Thống đốc Oklahoma, cho rằng lẽ ra Kai không nên tiếp đón Stitt vì “ông ấy không tin vào Covid-19 hay thậm chí vaccine”.

“Thống đốc Stitt nên trả tiền cho nhà hàng và nhân viên của các bạn vì điều này!”, một người đề nghị.

Ông Stitt, 47 tuổi, cho biết đã xét nghiệm nCoV hôm 14/7 và nhận kết quả dương tính. Ông cảm thấy ổn, không có triệu chứng hoặc chỉ hơi đau một chút, tuy nhiên “khá sốc” khi là thống đốc Mỹ đầu tiên nhiễm nCoV.

Stitt thuộc đảng Cộng hòa và đã tham dự cuộc mít tinh của Tổng thống Donald Trump tại Tulsa vào tháng trước. Các chuyên gia y tế cho rằng sự kiện có khả năng đã góp phần làm gia tăng ca nCoV tại đây, trong khi Stitt tin rằng mình không nhiễm virus ở sự kiện.

Thống đốc Kevin Stitt vẫy chào tại cuộc mít tinh của Tổng thống Donald Trump ở Tulsa hôm 20/6. Ảnh: AP

Thống đốc Kevin Stitt vẫy chào tại cuộc mít tinh của Tổng thống Donald Trump ở Tulsa hôm 20/6. Ảnh: AP

Oklahoma là một trong những bang mở cửa nhanh nhất tại Mỹ sau quãng thời gian phong tỏa để kiềm chế nCoV lây lan. Dù Stitt khuyến khích người dân Oklahoma đeo khẩu trang, ông hiếm khi đeo tại nơi công cộng và không ra lệnh bắt buộc đeo khẩu trang như một số thống đốc khác.

Hồi tháng ba, Stitt bị chỉ trích khi đăng ảnh ông và các con đi ăn tại một nhà hàng đông khách. Thống đốc sau đó xóa bức ảnh này đi.

Oklahoma hôm 15/7 ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục với 1.075 trường hợp, nâng tổng số lên 22.813. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 3,6 triệu ca nhiễm và hơn 140.000 người ςɧết.

 (Theo Tulsa World)