Nhà hảo tâm để tiền trên vỉa hè tặng người nghèo trong 6 năm liền

Hai nhà hảo tâm đặt những gói tiền trị giá hàng chục nghìn USD trên vỉa hè của làng Blackhall Colliery để tặng những người khó khăn.

Từ năm 2014, đã có ít nhất 12 gói tiền mặt được tìm thấy tại làng Blackhall Colliery, hạt Durham, đông bắc Anh, mỗi gói thường chứa 100 tờ 20 bảng, tương đương 2.600 USD. Những gói tiền này tiền luôn được đặt trên vỉa hè ở vị trí dễ thấy.

Cảnh sát hạt Durham hôm qua cho biết họ đã xác định được “người bí ẩn” đã thực hiện hành động này trên thực tế là hai nhà hảo tâm. Họ đã cố tình để tiền ở nơi mà những người cần đến chúng, trong đó có những người về hưu, có thể tìm thấy.

Sau khi cảnh sát phát hiện danh tính của họ, hai nhà hảo tâm xin được tiếp tục giấu tên và cho biết vì đã nhận được những vận may bất ngờ nên muốn chia sẻ một phần cho mọi người. Một trong hai người tiết lộ bà cảm thấy xúc động sau khi được một người làng giúp đỡ nên muốn “đền đáp lòng tốt” của người này.

Một người làng Blackhall Colliery, hạt Durham, tìm được một gói tiền mặt bên đường. Ảnh: Durham Police

Một người làng Blackhall Colliery, hạt Durham, tìm được một gói tiền bên đường. Ảnh: Durham Police

Trong 6 năm qua, người dân Blackhall Colliery đã nhặt được tổng cộng 26.000 bảng (33.700 USD) và bàn giao cho cảnh sát. Tuy nhiên, tất cả các gói tiền đều được nhà chức trách trả lại cho những người đã tìm thấy chúng.

John Forster, cảnh sát trưởng Durham, nói rằng ông rất vui khi bí ẩn 5 năm qua đã được làm sáng tỏ.

“Tôi rất vui khi chúng ta có thể loại trừ chắc chắn khả năng số tiền đó liên quan đến tội phạm hay một người nào đó dễ bị tổn hại”, ông nói. “Tôi muốn cảm ơn những mạnh thường quân vì đã liên hệ và cũng cảm ơn những người dân trung thực của Blackhall đã bàn giao số tiền”.

Anh Ngọc (Theo BBC)