Nhân viên chống dịch Covid-19 nhảy sông tự tử

Nam nhân viên trong độ tuổi 30, phụ trách chống dịch Covid-19 của Bộ Tư pháp, chết sau khi nhảy từ cầu xuống sông Hán. 

Camera giám sát cho thấy người đàn ông đã lái xe lên cầu Dongjak ở Seoul, sau đó rời khỏi xe và nhảy xuống sông Hán bên dưới vào khoảng 5h sáng 25/2. Cảnh sát tìm thấy thi thể của nạn nhân sau đó 4 tiếng. Họ xác nhận người này là chủ nhân của chiếc xe để lại trên cầu.

Theo truyền thông Hàn Quốc, nam nhân viên làm ở phòng quản lý khủng hoảng và các tình huống khẩn cấp của Bộ Tư pháp Hàn Quốc, phụ trách về dịch Covid-19.

Cảnh sát và Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân dẫn tới hành động của người này.

Cầu Dongjak bắc qua sông Hàn ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Cầu Dongjak bắc qua sông Hán ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Sự việc xảy ra khi số ca nhiễm nCoV tại Hàn Quốc tăng mạnh lên gần 1.600, trong đó 13 người tử vong. 80% số ca xảy ra ở thành phố Daegu, cách thủ đô Seoul 300 km về phía đông nam, và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Thủ đô Seoul cũng ghi nhận 6 ca mới.

Số ca nhiễm nCoV dự kiến tiếp tục tăng trong những ngày tới khi cơ quan y tế xét nghiệm hơn 210.000 thành viên của giáo phái Tân Thiên Địa. Giáo phái này cho biết tính đến ngày 26/2, 833 trong số gần 1.850 thành viên được xét nghiệm ở Daegu đã dương tính với nCoV. Gần 7.500 thành viên còn lại ở thành phố này đang chờ được xét nghiệm.

 Anh Ngọc (Theo Yonhap, Joongang Ilbo)