Nhân viên ở Mỹ được nghỉ hưởng lương 3 tháng để chăm con

Nhân viên tập đoàn Microsoft trên toàn cầu được nghỉ hưởng lương 3 tháng để chăm sóc con khi trường học đóng cửa phòng Covid-19.

Phát ngôn viên của Microsoft (trụ sở tại Mỹ) cho biết, nhân viên có con phải nghỉ học vì Covid-19 có thể chọn thời gian nghỉ phép là vài ngày một tuần hoặc 3 tháng. “Chính sách sẽ giúp nhân viên sắp xếp thời gian làm việc linh hoạt và nhiều thời gian nghỉ ngơi khi phải đối phó với việc trường học đóng cửa”, phát ngôn viên nói.

Khi Covid-19 xuất hiện tại Mỹ, nhiều bang cho học sinh nghỉ học để hạn chế sự lây lan của virus. Số khác, trong đó có Washington, nơi Microsoft đặt trụ sở, yêu cầu trường phổ thông đóng cửa hết thời gian còn lại của năm học 2019-2020.

Trụ sở của Microsoft tại Mỹ. Ảnh: East Idaho News.

Trụ sở của Microsoft tại Mỹ. Ảnh: East Idaho News.

Chính sách nghỉ phép của Microsoft là một trong nhiều biện pháp của công ty công nghệ nhằm giúp nhân viên thích nghi với những xáo trộn do Covid-19. Hầu hết nhân viên văn phòng tại Mỹ đã chuyển sang làm việc từ xa.

Đến sáng 11/4, Covid-19 đã lan ra hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 1,6 triệu người nhiễm bệnh và 101.000 người chết. UNESCO ước tính đại dịch khiến 188 quốc gia đóng cửa toàn bộ trường học, làm gián đoạn học tập của 91% học sinh toàn cầu, tương đương 1,6 tỷ trẻ em và thanh thiếu niên.

 Tú Anh (Theo CNN)