Nhiều hãng bay Mỹ cấm cửa khách không đeo khẩu trang

Khẩu trang sẽ trở thành vật bất ly thân với hành khách Mỹ khi đi máy bay thời Covid-19, trừ một số trường hợp đặc biệt.

Dù hầu hết các hãng hàng không lớn trên thế giới đã yêu cầu hành khách đeo khẩu trang suốt chuyến bay trong ít nhất một tháng qua, nhưng nhiều nơi, đặc biệt việc thực thi các quy tắc này rất lỏng lẻo tại Mỹ.

Tuy nhiên, từ giữa tháng 6 điều này đang dần thay đổi. Những hãng hàng không lớn bắt đầu thắt chặt quy định về đeo khẩu trang, và những hành khách không tuân thủ sẽ bị cấm bay trong một thời gian, theo thông cáo từ hiệp hội hàng không Mỹ A4A. Chính sách này có hiệu lực với hành khách sử dụng dịch vụ của 7 hãng hàng không lớn nhất của Mỹ đại diện bởi A4A là Delta, United, American, Southwest, JetBlue, Hawaiian, và Alaska Airlines. Không chỉ trên máy bay, hành khách buộc phải đeo khẩu trang trước đó, một số hãng yêu cầu điều này ngay từ khâu check-in.

Đội ngũ tiếp viên cũng sẽ thông báo về những chính sách này trên máy bay, cùng bất kỳ hậu quả nào họ phải hứng chịu vì không hợp tác. Tuy nhiên, hình phạt còn tùy thuộc vào từng hãng, xem liệu hành khách có bị dừng bay hay không.

Một số hãng hàng không yêu cầu phi hành đoàn đeo khẩu trang trên máy bay. Ảnh: United Airlines.

Một số hãng hàng không yêu cầu phi hành đoàn đeo khẩu trang trên máy bay. Ảnh: United Airlines.

Với United Airlines, tiếp viên sẽ nhắc nhở bất kỳ hành khách nào không đeo khẩu trang nếu họ không thuộc nhóm được miễn trừ vì các lý do như người khuyết tật, có vấn đề về sức khoẻ hoặc tuổi tác… Nếu khách không có khẩu trang, tiếp viên sẽ cung cấp. Nếu khách tiếp tục không hợp tác sau hai lần cảnh cáo, tiếp viên sẽ báo cáo sự cố cho lực lượng đảm bảo an ninh hàng không – điều này có thể khiến hành khách bị đưa vào danh sách đen của hãng.

“Mọi quyết định cuối cùng hay hành động tác động đến quyền lợi của một hành khách trong tương lai sẽ không được quyết định trên máy bay, mà là sau khi chuyến bay đã hạ cánh và lực lượng an ninh đã điều tra sự cố”, đại diện hãng hàng không nói về chính sách mới có hiệu lực từ 18/6.

Trong khi đó, chính sách tương tự của American Airlines có hiệu lực từ 16/6, theo đó hành khách không tuân thủ quy định về khẩu trang sẽ bị từ chối bay trong tương lai. Tuy nhiên, hãng chưa đưa ra chi tiết về cách xử lý. Những hãng bay khác chưa đưa ra thông tin chi tiết, nhưng quy định về khẩu trang sẽ được thực thi ít nhất trong suốt đại dịch.

Dù các công đoàn tiếp viên và phi công kêu gọi, chính phủ Mỹ vẫn chưa đưa ra điều luật nào buộc hành khách Mỹ phải đeo khẩu trang trên máy bay hay tại sân bay. Do thiếu chính sách toàn quốc, các hãng hàng không gặp nhiều khó khăn để thực thi quy định riêng của mình, hiện nhiều chuyến bay vẫn có rất ít hoặc không có hành khách nào đeo khẩu trang.

Quy định mới về khẩu trang ra đời khi ngày càng nhiều hành khách đi máy bay tại Mỹ trở lại. Theo dữ liệu của Cơ quan An ninh Vận tải Mỹ (TSA), lượng hành khách hàng không trong tháng 6 thấp hơn cùng kỳ năm ngoái 83,9%, cho thấy tình hình đã cỉa thiện khi hồi tháng 4 con số này giảm tới 95% so với cùng kỳ.

Helane Becker, chuyên gia phân tích hàng không tại ngân hàng đầu tư Cowen, nhận định: “Các hãng hàng không đang làm tất cả để hành khách có thể bay với giá rẻ hơn và nói đến những công nghệ họ tự tin là có thể đảm bảo an toàn cho hành khách trên máy bay”.

An An (Theo Condé Nast Traveler)