Nhiều tiền để làm gì: Doɑnh nhân muɑ hẳn đội bóng ‘bét bảng’ để mình và con trɑi vào sân tung hoành

Triệu phú Trung Quốc mua cả đội bóng để con trai nặng 126kg được đá chính.

Mua cả một đội bóng trong bất kỳ môn thể thao nào có vẻ như là một việc khá thú vị. Tuy nhiên, không phải lúc nào người mua cũng làm việc đó với mục đích kinh doanh.

Và đó chính xác là điều mà một người đàn ông Trung Quốc đã làm. Người này chỉ đơn thuần muốn thể hiện rằng mình là chủ sở hữu và thực hiện đặc quyền… đưa con trai vào chơi bóng.

Người đàn ông đó là He Shihua, chủ sở hữu của một đội bóng đá tại Trung Quốc. He hiện là cổ đông lớn nhất của Câu lạc bộ bóng đá Zibo Cuju. Trong một trận đấu với đội Sichuan Jiuniu, He được tung vào sân ngay trước phút bù giờ trong áo thi đấu số 10.

Theo các trang tin Trung Quốc, He đã đăng ký với câu lạc bộ từ trước để được vào sân thể hiện trong vài phút cuối trận đấu. Tuy nhiên, đó chưa phải là điều duy nhất mà doanh nhân giàu có này thực hiện.

He thậm chí còn đưa con trai vào sân. Theo TUDN, He muốn đảm bảo rằng con trai của mình có mặt trong đội hình xuất phát của Zibo Cuju nên đã dùng “quyền lực” của mình để “xí chỗ”.

Nhiều tiền để làm gì: Doanh nhân mua hẳn đội bóng ‘bét bảng’ để mình và con trai vào sân tung hoành - Ảnh 1.

Hình ảnh con trai ông He Shihua khi thi đấu.

Theo truyền thông Trung Quốc, con trai He nặng 126kg, thi đấu rất mờ nhạt trong những trận đấu được đá chính. Đây rất có thể là nguyên nhân khiến Zibo Cuju chỉ giành được 1 điểm qua 5 trận đấu và hiện đứng ở vị trí cuối bảng.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, cộng đồng mạng Trung Quốc đã để lại nhiều bình luận hài hước, đa số đều nói rằng He đã rất biết chọn đội bóng để tham gia bởi nếu mua một đội có nhiều cầu thủ giỏi, hai bố con anh chắc chắn sẽ không theo kịp đồng đội và bị đối thủ cho “ăn hành”.

Nguồn: Uproxx

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị