Nhờ người lạ cho đi nhờ xe, chàng trai về kịp lúc vợ chuyển dạ

Anh quân nhân ngồi khóc trong sân bay la liệt khách khiến Charlene (Mỹ) không thể kiềm lòng, đến hỏi thăm.

Nhờ sự giúp đỡ của Charlene, giám đốc một công ty công nghệ, vừa qua, Craven Seth (25 tuổi), quân nhân tại chiến trường Afghanistan đã kịp đưa vợ đi đẻ.

Trong 9 tháng mang thai, vợ của Craven chỉ được gặp chồng một lần. Ảnh: Insider.
Trong 9 tháng mang thai, vợ của Craven chỉ được gặp chồng một lần. (Ảnh: Insider)

Craven dự định sẽ bắt chuyến bay nối tiếp từ Philadelphia để về nhà mình tại thành phố Charleston vào ngày 7/8, nhưng chuyến bay đã bị hủy vì lý do thời tiết. Anh chuyển sang chuyến kế tiếp vào ngày hôm sau, nhưng không ngờ chuyến bay này cũng bị hủy nốt. Đen đủi hơn, toàn bộ các địa điểm thuê xe quanh đó đều đã hết sạch phương tiện.

Charlene Vickers (30 tuổi), người cũng có mặt tại sân bay ở thời điểm đó, đã ngỏ ý được giúp đỡ Craven khi nhìn anh đang tuyệt vọng. Trùng hợp, cô cùng 2 đồng nghiệp đi cùng đường với vị quân nhân và trên xe của cô vẫn còn thừa một ghế trống.

Craven lập tức đồng ý, leo ngay lên xe của Vickers quên cả việc lấy hành lý. Họ lái một mạch tới Charleston suốt 8 tiếng không nghỉ.

“Trong suốt chặng đường, Craven chỉ nhắc đến vợ, rồi hỏi tôi xem nên đặt tên con là gì. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi có thể góp mặt trong sự kiện trọng đại của một người chưa từng quen biết”, Charlene kể.

Trên xe, thấy Craven hơi lo lắng, nữ tài xế còn gọi cho bố của mình để truyền đạt kinh nghiệm làm cha cho ông bố trẻ. Ảnh: Insider.
Trên xe, thấy Craven hơi lo lắng, nữ tài xế còn gọi cho bố của mình để truyền đạt kinh nghiệm làm cha cho ông bố trẻ. (Ảnh: Insider)

Chàng quân nhân trẻ về đến nhà lúc nửa đêm, khoảng thời gian vừa đủ để anh có thể đưa vợ mình tới phòng đẻ vào lúc 5 rưỡi sáng hôm sau. Đứa con của vợ chồng Craven đã ra đời 2 ngày sau đó. Cậu con trai kháu khỉnh của Craven sinh ngày 10/8, được đặt tên Cooper theo gợi ý của vị ân nhân lạ mặt.

“Có nằm mơ tôi cũng không thể nghĩ ra có người tốt như vậy. Nếu là tôi, tôi còn khá e dè huống gì một phụ nữ. Tôi sẽ luôn nhắc nhở gia đình và bản thân yêu thương mọi người như Charlene”, Craven bày tỏ.