Nhữпg ốc vít пhỏ tɾêп qᴜầп bò có tác dụпg để làm gì? Cả cái túi пhỏ xíᴜ пữɑ chứ?

Từ lúc пào khôпg biết пhữпg ốc vít пhỏ đã hiệп diệп tɾêп пhữпg chiếc qᴜầп bò пhư một điềᴜ hiểп пhiêп. Tᴜy пhiêп, ít ɑi biết được ɾằпg пhữпg ốc vít tưởпg пhư “vô dụпg” пhưпg lại có ý пghĩɑ ɾất qᴜɑп tɾọпg. Và cái túi пhỏ пữɑ chứ.

Đinh tán trên quần bò không phải để trang trí mà để gia cố giúp quần thêm chắc chắn.

Những ốc vít này được gọi là “đinh tán”, được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trên quần bò nhưng hầu hết đều được đặt ở những túi quần có nhiều va chạm hoặc chuyển động nhiều. Nhờ đó chúng giúp gia cố lại túi quần để những chiếc quần bò chắc chắn hơn.

Tuy nhiên, lịch sử của những chiếc quần bò thời sơ khai khiến không ít người tò mò bởi những người khai sinh ra những chiếc quần bò hiện nay đã có một ý tưởng đầy thú vị.

Vào những năm 1870, những người công nhân mặc quần bò khi làm việc nhưng công việc tay chân nặng nhọc đã khiến quần của họ nhanh chóng bị rách nát.

Vì lý do này, người vợ của một công nhân đã tới gặp Jacob Davis, một người thợ may ở thành phố San Francisco, miền Tây hoang dã của nước Mỹ, và đề nghị ông này tạo ra một chiếc quần bò mà không bị rách quá dễ dàng khi bị chà Sάᴛ nhiều.

Những chiếc đinh được tán lên những những bộ phận cọ Sάᴛ nhiều nhất, như túi cạnh bên và túi sau.

Davis ngay lập tức nảy ra ý định sẽ đặt những chiếc đinh tán lên những những bộ phận cọ Sάᴛ nhiều nhất, như túi cạnh bên và túi sau.

Những chiếc quần được gắn đinh tán đầu tiên nhanh chóng được chuyển tới tay các công nhân. Tuy nhiên, ông Davis cần có một đối tác để kinh doanh nên đã liên lạc với Levi Strauss, là “cụ tổ” của những chiếc quần jean hiệu Levis nổi tiếng hiện nay, để giúp ông tạo ra những chiếc quần bò gia cố bằng đinh tán.

Hai người đàn ông này đã nhận được bằng sáng chế đặc biệt vào năm 1873, và cũng từ lúc đó những chiếc quần bò gắn đinh tán đã mang lại thành công vang dội cho họ.

Mặc dù quần bò đã tồn tại từ nhiều năm trước đó nhưng với việc khai sinh ra loại quần jean có đinh tán đã giúp họ ᴛʜôɴɡ ᴛгị cả nước Mỹ cũng như trên toàn thế giới, và ngày nay chúng ta gọi chúng là quần “jeans”.

Trên quần bò còn có một điểm nữa mà khiến chúng ta khó hiểu bao lâu nay, đó chính là chiếc túi nhỏ ở trong chiếc túi trước không biết để làm gì?

Trong tất cả các quần jeans đều có thêm một chiếc túi nhỏ được lồng vào bên trong chiếc túi chính phía trước của người mặc. Chiếc túi nhỏ “bất thường” này được xem như là chuẩn mực trên quần jeans, bất kể dành cho giới tính nào. Trong tất cả các quần jeans đều có 2 túi sau, 2 túi trước, và một chiếc túi nhỏ hình chữ nhật khá kỳ cục được gắn vào một trong hai chiếc túi trước.

Đặc biệt, đối với nhiều quần của Pʜụ пữ, các nhà sản xuất còn may thêm những chiếc túi nhỏ “giả” vào cạnh quần, áo khoác, áo sơ mi. Điều này đôi khi khiến người ta khó chịu vì không hiểu tác dụng của nó là gì?

Vậy thực tế thì chiếc túi nhỏ này có tác dụng gì? Nó quá nhỏ để có thể chứa được đồng xu, và cũng không đủ to hay phù hợp kích thước để đựng được Ɖіệп thoại.

Trên diễn đàn Quora mới đây, các chuyên gia về may mặc và quần jeans đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi hóc búa này. Nhà thiết kế Levi Strauss, một biểu tượng về quần jeans của Mỹ, đã tiết lộ câu trả lời về chiếc túi bí mật này. Theo đó, đây là “chiếc túi đồng hồ”, kích cỡ của nó chứa đủ một chiếc đồng hồ quả quýt. Levis cho rằng nhà thiết kế của ông đã tạo ra chiếc túi này để chăm sóc theo nhu cầu đựng đồng hồ của những người chăn bò ở miền Tây nước Mỹ (cowboy). Thời đó chưa có đồng hồ đeo tay như ngày nay mà chỉ là chiếc đồng hồ quả quýt cầm tay và sau đó phải cất vào đâu đó.

“Ở những năm 1800, những người chăn bò ở miền Tây nước Mỹ thường đeo đồng hồ vào dây xích và gắn chúng vào với đai quần khi muốn cất. Do đó, để giúp đồng hồ không bị vỡ, Levis đã thiết kế một chiếc túi nhỏ này vào trong túi phía trước để những chàng trai miền Tây có thể cất giữ đồng hồ một cách an toàn”.

Ngược trở lại lịch sử của những chiếc quần jeans, năm 1873, hai nhà thiết kế Levi Strauss và Jacob Davis đã nhận bằng sáng chế chiếc quần jeans. Chiếc quần jeans đầu tiên ra đời năm 1890 và được xem là thuỷ tổ của các quần jeans hiện nay. Với mục đích trên, quần jeans ngay từ thời đầu tiên đã luôn có một phong cách riêng với một chiếc túi nhỏ đính bên trong chiếc túi phía trước. Trước đây người ta vẫn đoán rằng chiếc túi thứ 5 của quần jeans có tác dụng chứa tiền xu, đựng vàng, thậm chí còn được cho là để đựng… Вα c0ɴ ѕόı.