Những câu chuyện về “phép màu Giáng sinh” xảy ra trong đời thực

Giáng sinh vẫn luôn được nhiều người cho là dịp lễ đẹp nhất năm không chỉ bởi không khí ấm áp và ngập tràn niềm vui mà còn bởi những câu chuyện đặc biệt, là minh chứng cho “phép màu Giáng sinh”.

Các sĩ quan cảnh sát tặng quà cho cậu bé 4 tuổi

Câu chuyện cảm động nhất dịp lễ Giáng sinh năm nay chắc chắn phải kể đến câu chuyện ở Massachusetts, Anh, cậu bé 4 tuổi Jaiden Clifford đã được các sĩ quan cảnh sát tặng quà và tổ chức dịp lễ Giáng sinh ấm áp, sau khi mẹ của em bị sát hại cách đây ít lâu.

ảnh 1

Các sĩ quan cảnh sát tổ chức một buổi lễ Giáng sinh đặc biệt cho cậu bé Jaiden

ảnh 2

Jaiden nhận quà Giáng sinh từ các sĩ quan cảnh sát 

ảnh 3

Các sĩ quan muốn giúp cậu vé vượt qua mất mát lớn sau cái chết của mẹ mình

Hôm 22-12, Jaiden Clifford đã được tới tham quan nhiều phòng ban tại sở cảnh sát địa phương, và các sĩ quan này đã tặng cho em nhiều món quà Giáng sinh, trong đó có 1 chiếc xe đạp mới. Cảnh sát địa phương chia sẻ, họ rất tiếc trước mất mát lớn của cậu bé, và muốn làm gì đó để động viên tinh thần Jaiden.

ảnh 4

Jaiden và mẹ Kelsey Clifford

Kelsey Clifford (26 tuổi), mẹ của Jaiden được phát hiện đã chết từ hôm 11-11 vừa qua với 1 vết thương nghiêm trọng trên vùng đầu. Hung thủ sát hại Kelsey được xác định là Keith Hammel (23 tuổi), 1 người bạn của bạn trai cô.

Sĩ quan cảnh sát cứu sống em bé sơ sinh bị nghẹn

Một khoảnh khắc “phép màu Giáng sinh” khác cũng xảy ra ở thành phố Perth, Australia khi viên sĩ quan cảnh sát đã kịp thời cứu sống một em bé sơ sinh bị nghẹn.

ảnh 5

Cặp vợ chồng trẻ ở Australia bế trên tay bé sơ sinh bị nghẹn chạy vào cầu cứu ở sở cảnh sát Perth

Hình ảnh trích từ CCTV cho thấy 1 đôi vợ chồng trẻ đã vội vã chạy vào cầu cứu sự giúp đỡ tại sở cảnh sát Perth ở Northbridge vào khoảng 23h30 đêm Giáng sinh, trên tay họ bế 1 bé sơ sinh bị nghẹn nguy hiểm.

ảnh 6

Bé sơ sinh được sĩ quan cảnh sát sơ cứu

ảnh 7

Sau khi cứu sống em bé sơ sinh, viên sĩ quan cũng hướng dẫn cặp cơ chồng các bước xử trí khi trẻ bị mắc nghẹn

Ngay lập tức, 1 sĩ quan cảnh sát đã nhanh chóng tiến hành sơ cứu để lấy vật thể mắc kẹt bên trong cổ họng em bé. Sau đó vài giây, người cảnh sát này đã cứu sống thành công bé sơ sinh này ngay trước giáng sinh.

Món quà Giáng sinh “kỳ diệu” giúp ông bố trẻ tuổi người Australia kéo dài sự sống

“Phép màu đêm Giáng sinh” đã xảy ra với Joshua Leveridge, 37 tuổi, sau thời gian dài chờ đợi được ghép tạng. Joshua mắc bệnh xơ gan và phải thực hiện cùng lúc 3 ca phẫn thuật thay tim, lá phổi và gan, anh đã phải chờ đợi trong suốt 22 tháng qua để có cơ hội này.

ảnh 8

Joshua Leveridge được nhận món quà Giáng sinh vô cùng ý nghĩa, giúp anh kéo dài cuộc sống

Joshua chia sẻ, trong gần 2 năm qua, đã có khoảng thời gian anh cảm mất hết hy vọng vào cuộc sống, nhưng “món quà tuyệt vời đã đến kịp lúc, ngay trước đêm Giáng sinh”. Cuộc phẫu thuật ghép tạng của Joshua kéo dài tới 10 giờ đồng hồ và cần 1 đội ngũ y tế 15 người để thực hiện.

Món quà Giáng sinh này đã giúp ông bố trẻ tuổi người Australia có cơ hội tiếp tục cuộc sống của mình.