Những hình ảnh cuối cùng của HLV Park Hang-seo trên sân Mỹ Đình

Sau hơn 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có trận đấu cuối cùng trên sân Mỹ Đình khi ông cùng học trò hòa đội Thái Lan trong trận lượt đi chung kết AFF Cup 2022 vào tối 13.1.

HLV Park Hang-seo xuất hiện lần đầu tiên trên sân Mỹ Đình là vào ngày 14.11.2017, khi tuyển Việt Nam hòa 0-0 trước đội Afghanistan tại vòng loại thứ 3 Asian Cup 2019. Dù để lại rất nhiều hoài nghi trước khi dẫn dắt tuyển Việt Nam, nhưng trải qua khoảng thời gian nửa thập kỷ, thầy Park đã để rất nhiều dấu ấn cho bóng đá Việt Nam và ông được xem là HLV ngoại vĩ đại nhất của bóng đá Việt Nam.

Những hình ảnh cuối cùng của HLV Park Hang-seo trên sân Mỹ ĐìnhHLV Park Hang-seo trong trận đấu cuối cùng của mình trên sân Mỹ Đình. Ảnh: Độc Lập

Những danh hiệu tại AFF Cup hay SEA Games cũng chỉ là mục tiêu của bóng đá Việt Nam đặt ra cho ông trong bản hợp đồng và ông thầy Hàn Quốc đã làm rất tốt điều này. Tuy nhiên, thầy Park còn làm tốt hơn nhiều khi giúp U.23 Việt Nam giành á quân giải châu Á 2018, hạng tư châu Á 2019 và lần đầu tiên vào đến vòng loại cuối cùng của World Cup.

Những hình ảnh cuối cùng của HLV Park Hang-seo trên sân Mỹ Đình
Thầy Park luôn là người bênh vực các học trò của mình. Ảnh: Độc Lập

Chắc chắn, không ai có thể phủ nhận những gì ông thầy người Hàn Quốc làm được cho bóng đá Việt Nam trong suốt 5 năm qua. Chính thầy Park, người luôn rất máu lửa trong các trận đấu cũng như truyền lửa rất mạnh cho các học trò, đã giúp bóng đá Việt Nam lọt vào tốp 100 thế giới và đứng ở vị trí số 1 Đông Nam Á khi vượt mặt “đại kình địch” Thái Lan.

 

Những hình ảnh cuối cùng của HLV Park Hang-seo trên sân Mỹ Đình
Ông Park Hang-seo luôn là người truyền lửa cho các học trò của mình. Ảnh: Độc Lập

Cuộc chia tay sân Mỹ Đình của thầy Park có lẽ sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu tuyển Việt Nam có được chiến thắng trước Thái Lan trong trận lượt đi chung kết AFF Cup 2022. Sau khi kết thúc hiệp 1, rất nhiều người hâm mộ đều hy vọng tuyển Việt Nam sẽ có chiến thắng để nói lời chia tay đẹp với thầy Park. Tuy nhiên, những sai sót cá nhân đã khiến tuyển Việt Nam rơi vào thế khó.

Những hình ảnh cuối cùng của HLV Park Hang-seo trên sân Mỹ Đình
Văn Thanh ghi bàn sau khi được thầy Park đưa vào sân. Ảnh: Độc Lập

Nhưng “cái đầu” đọc trận đấu rất hay của HLV Park Hang-seo đã giúp tuyển Việt Nam có trận hòa và thắp lại hy vọng trong trận lượt về. Chính việc ông đưa Văn Thanh vào sân và cậu học trò này đã tung cú sút siêu phẩm để gỡ hòa ở cuối trận. Như vậy, sau hơn 5 năm gắn bó thì trận đấu cuối cùng của HLV Park Hang-seo đáng kính trên sân nhà Mỹ Đình cũng khép lại vào ngày 13.1.2023.