Những loại quả mọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe

Quả mọng là những trái cây nhỏ, mềm, có vị ngọt hoặc chua song lại chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin… tốt cho sức khỏe.

Những loại quả mọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - Ảnh 1.

Việt quất: Có chứa một lượng lớn vitamin K và các chất chống oxy hóa , đặc biệt là anthocyanin – có tác dụng giảm căng thẳng, ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường, đồng thời giúp giảm cholesterol…

Những loại quả mọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - Ảnh 2.

Mâm xôi: Chứa nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, quả mâm xôi có thể giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim, giảm tăng huyết áp và lượng cholesterol trong máu. Mâm xôi có lợi với những người bị bệnh liên quan đến đại tràng, vì loại quả này chứa chất kháng viêm.

Những loại quả mọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - Ảnh 3.

Kỷ tử: Được dùng như một vị thuốc trong y học cổ truyền, kỷ tử chứa nhiều vitamin A và zeaxanthin – hai chất đều có tác dụng quan trọng đối với mắt.

Những loại quả mọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - Ảnh 4.

Dâu tây: Là một trong những loại trái cây phổ biến và được tiêu thụ rộng khắp trên thế giới, dâu tây là nguồn cung vitamin C tuyệt vời. Loại quả được nhiều người yêu thích này có thể giúp giảm đến 30% nguy cơ mắc bệnh tim, đồng thời giúp giảm lượng cholesterol trong máu, kiểm soát lượng đường trong máu…

Những loại quả mọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - Ảnh 5.

Việt quất đen: Tương tự với việt quất thông thường, nhưng việt quất đen còn đem lại hiệu quả nhiều hơn và có tính kháng viêm mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, việt quất đen còn giúp cải thiện sức khỏe của mắt một cách hiệu quả.

Những loại quả mọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - Ảnh 6.

Nam việt quất: Thường được ép thành nước để sử dụng, quả nam việt quất cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin có lợi. Đặc biệt, tác dụng đáng kể đến của chúng là khả năng giảm nhiễm trùng đường tiết niệu, ngăn chặn các vi khuẩn E coli bám vào bàng quang và đường tiết niệu.

Những loại quả mọng mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe - Ảnh 7.

Nho: Một nghiên cứu cho thấy, ăn nho hoặc nho khô 3 lần mỗi tuần giúp giảm 12% nguy cơ của bệnh tiểu đường type 2, đồng thời giảm lượng cholesterol trong máu…/.