Những người con Việt-Mỹ mong mỏi tìm về cội nguồn,gìn giữ bản sắc Việt

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ ngày 25/4 đã tổ chức chương trình gặp gỡ trực tuyến với những người con mang trong mình hai dòng máu Việt-Mỹ.

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ ngày 25/4 đã tổ chức chương trình gặp gỡ trực tuyến với những người con mang trong mình hai dòng máu Việt – Mỹ đang sinh sống tại nhiều tiểu bang khác nhau.

Phần lớn những khách mời tham dự đã bước vào tuổi ngoài 40 hay 50, các anh chị cùng với gia đình đến Mỹ với những hoàn cảnh khác nhau và hiện đang sinh sống ở nhiều tiểu bang. Điều mà tất cả anh chị em – những người con Việt – Mỹ đều mong mỏi là tìm về với cội nguồn Việt Nam – nơi mình sinh ra và nỗ lực góp phần gìn giữ bản sắc Việt.

nhung nguoi con viet-my mong moi tim ve coi nguon,gin giu ban sac viet hinh 1

Chương trình gặp gỡ trực tuyến với những người con mang trong mình hai dòng máu Việt – Mỹ đang sinh sống tại nhiều tiểu bang khác nhau.

Chia sẻ tại cuộc gặp, Đại sứ Hà Kim Ngọc khẳng định, dù mỗi người có hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả những người con Việt – Mỹ cùng là con Lạc cháu Hồng và tình nghĩa đồng bào vẫn luôn gắn kết những người con mang trong mình dòng máu Việt. Đại sứ Hà Kim Ngọc bày tỏ trân trọng nỗ lực của những người con Việt – Mỹ luôn vươn lên trong quá trình hội nhập với cộng đồng sở tại, tôn vinh năng lực của mỗi cá nhân vừa đóng góp cho sở tại, vừa giữ gìn bản sắc, văn hoá Việt Nam và truyền lại cho thế hệ con cháu.

Đại sứ Hà Kim Ngọc đã động viên và khích lệ các anh chị em – những người con Việt – Mỹ, đang tiếp tục trên hành trình tìm cha mẹ và người thân. Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng hoan nghênh đề xuất của các khách mời về việc thành lập một tổ chức để hỗ trợ những người con Việt-Mỹ có cuộc sống ổn định, hội nhập tốt tại Mỹ, đoàn tụ được với gia đình và gắn kết hơn với quê hương Việt Nam.

Cuộc gặp mặt diễn ra trong bầu không khí thân tình, ấm cúng với nhiều khoảnh khắc xúc động, để lại trong lòng mỗi người tham dự những cảm xúc sâu lắng và sự thôi thúc cùng chung tay để những người con Việt -Mỹ ngày càng gắn bó với nhau, với quê hương đất nước trên hành trình tìm lại người thân và cội nguồn, bản sắc văn hóa Việt Nam của chính mình./.