Nóng lòng chiêu mộ Bellingham, Chelsea có thể mất Mason Mount vào tay Liverpool

Những động thái gần đây của Chelsea dành cho Jude Bellingham bất ngờ mở ra cơ hội chiêu mội ngôi sao xuất sắc nhất của The Blues cho Liverpool.

Trong những ngày gần đây, thông tin Chelsea nóng lòng xúc tiến thương vụ Jude Bellingham, mục tiêu hàng đầu của Liverpool, xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp các mặt báo.

The Telegraph còn tiết lộ rằng chủ sở hữu đội bóng chủ sân Stamford Bridge, Todd Boehly và Behdad Eghbali đang làm việc cực lật để liên hệ và thiết lập một mối quan hệ với đại diện của Bellingham.

Tuy nhiên, việc đã bỏ ra hơn 600 triệu euro trong suốt mùa giải năm nay sẽ tác động không nhỏ đến lực lượng của Chelsea. Bất kể việc họ ‘lách luật’ công bằng tài chính thành công về số tiền bỏ ra trên thị trường chuyển nhượng thì quỹ lương đang căng phình sẽ là một rào cản lớn đối với tham vọng chiêu mộ Bellingham.

Nóng lòng chiêu mộ Bellingham, Chelsea có thể mất Mason Mount vào tay Liverpool
Todd Boehly đang nỗ lực đạt thỏa thuận cá nhân với Jude Bellingham

Chưa kể, Chelsea vẫn còn một bài toán phía trước mang tên Mason Mount. Phóng viên Mike McGrath của Daily Telegraph khẳng định rằng tuyển thủ người Anh vẫn chưa hài lòng về mức lương mà Chelsea đề nghị trước đó và đang trì hoãn việc gia hạn cho đến khi mùa giải khép lại.

 

Đồng nghĩa, Chelsea không thể vừa cung cấp đủ mức lương mà Mason Mount yêu cầu, vừa gửi đến một lời đề nghị có thể thỏa mãn Jude Bellingham. Vì vậy, nếu thật sự muốn đảm bảo chữ ký của Bellingham, The Blues sẽ chấp nhận viễn cảnh chia tay Mason Mount ngay trong mùa hè.

Nóng lòng chiêu mộ Bellingham, Chelsea có thể mất Mason Mount vào tay LiverpoolChelsea khó có khả năng sở hữu cả Jude Bellingham lẫn Mason Mount

Tài năng sinh năm 1999 cũng là một trong số những cầu thủ mà HLV Jurgen Klopp nhiều lần bày tỏ sự ngưỡng mộ. Trái với vẻ ngoài ‘thư sinh’, Mount chẳng khác gì một chiến binh thực thụ trên sân với tần suất hoạt động bền bỉ và khả năng di chuyển rộng khắp mặt sân.

Nên nhớ trong 2 năm trở lại đây, sản phẩm của học viện Cobham được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trong đội hình toàn sao của Chelsea. Ở tuổi 24, đẳng cấp của Mason Mount sẽ còn tiến xa hơn nữa trong 4-5 năm tới nếu không bị gián đoạn bởi chấn thương. Nói cách khác, tuyển thủ Tam Sư sẽ là cái tên giúp Liverpool nhanh chóng cải thiện chất lượng khu trung tuyến.

Nóng lòng chiêu mộ Bellingham, Chelsea có thể mất Mason Mount vào tay Liverpool
Cả Liverpool, Man United lẫn Man City đều sẵn sàng nhảy vào thương vụ Mason Mount

Mặc dù được Transfermarkt định giá 75 triệu euro, nhưng thời hạn hợp đồng đến mùa hè năm 2024 cùng với đó là động thái không cam kết tương lai tại Stamford Bridge của Mount sẽ là cơ sở để Liverpool ‘ép giá’ đội bóng thành London bởi chắc chắn, họ sẽ không muốn giữ chân Mason Mount thêm một năm để rồi hoàn toàn ‘mất trắng’.