Nữ diễn viên “Đồi gió hú” qua đời ở tuổi 74 vì Covid-19

Nữ diễn viên người Anh Hilary Heath được biết đến nhiều nhất với vai diễn trong phim “Wuthering Heights” (Đồi gió hú – 1970). Bà đã vừa qua đời ở tuổi 74 sau khi mắc Covid-19.

Nữ diễn viên “Đồi gió hú” qua đời ở tuổi 74 vì Covid-19 - 1
Nữ diễn viên Hilary Heath trong phim “Villains” (1972)

Nữ diễn viên đã qua đời từ ngày 30/3 vừa qua, nhưng gần nửa tháng sau, người thân của bà mới chính thức xác nhận thông tin này. Nữ diễn viên Hilary Heath chủ yếu được biết tới với những vai diễn trong các bộ phim hồi thập niên 1960 – 1970. Trong phim “Wuthering Heights” (1970), bà vào vai nữ phụ Isabella Linton.

Sang thập niên 1990, bà theo đuổi sự nghiệp làm phim, bà từng tham gia sản xuất những phim như “Criminal Law” (1988) hay “An Awfully Big Adventure” (1995). Bà vẫn tiếp tục tham gia sản xuất phim mỗi khi có cơ hội, bộ phim cuối cùng bà tham gia với vai trò nhà sản xuất là một phim truyền hình ra mắt hồi năm 2014 có tên “Jamaica Inn”.

Trong quá trình tham gia diễn xuất và làm phim, bà vẫn tiếp tục theo học và đã có được một tấm bằng Đại học trong lĩnh vực tâm lý học. Về sau, bà còn làm một chuyên viên tư vấn hỗ trợ những người nghiện.

Khi chia sẻ với người thân về những công việc mình từng trải qua, bà rất trân trọng quãng thời gian giúp đỡ những người nghiện từ bỏ sự phụ thuộc vào chất cấm. Bà coi đây là công việc mang lại nhiều giá trị nhất mà mình từng thực hiện trong đời. Bà Heath có hai người con, trong cuộc đời mình, bà từng đi qua một cuộc hôn nhân.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail