Nụ hôn qua lớp kính và cuộc đoàn tụ “éo le” của nữ y tá chống dịch Covid-19

2 mẹ con dù nhìn thấy nhau, ở rất gần nhau nhưng lại không thể chạm vào nhau, bởi ngăn cách giữa họ còn có 1 tấm kính để đảm bảo an toàn.

Cũng như nhiều nhân viên y tế khác tại tâm dịch Covid-19: Trung Quốc, nữ y tá Chen Ruixue, đang làm việc tại khu điều trị cách ly bệnh nhân nhiễm virus corona mới, đã nhiều ngày qua không được về nhà. Một phần là vì số lượng các ca bệnh và ca nghi nhiễm luôn ở tình trạng quá tải, khiến thời gian rảnh rỗi là điều xa xỉ, một phần khác là do cô sợ rằng, mình có thể lây bệnh cho những người thân yêu nhất là cậu con trai mới 1 tuổi của mình.

Nụ hôn qua lớp kính và cuộc đoàn tụ éo le của nữ y tá chống dịch Covid-19 - 1

Vậy là từ ngày 02/2 đến nay, 100% thời gian của Chen là ở tại Bệnh viện. Sau 26 ngày xa cách, Chen may mắn có được một cuộc đoàn tụ ngắn với con trai mình. Tuy nhiên, cuộc đoàn tụ này lại không thể trọn vẹn, khi 2 mẹ con dù nhìn thấy nhau, ở rất gần nhau nhưng lại không thể chạm vào nhau, bởi ngăn cách giữa họ còn có 1 tấm kính để đảm bảo an toàn.

Khoảnh khắc đoàn tụ “chưa tròn” của chiến binh blouse trắng trên tuyến đầu chống dịch, ngay sau khi được chia sẻ, đã nhanh chóng lay động trái tim của rất nhiều cư dân mạng. Họ vừa xót thương cho hoàn cảnh, vừa biết ơn sự hy sinh của các nhân viên y tế và vừa bất ngờ với hành động của nữ y tá, để xóa nhòa rào cản với con trai mình:

Nụ hôn qua lớp kính và cuộc đoàn tụ “éo le” của nữ y tá chống dịch Covid-19.

Minh Nhật

Theo SCMP