Nước chảy bình thản là chân thật nhất, bọt tung trắng xóa chẳng qua chỉ là hào nhoáng nhất thời

Trong dòng sông dài của cuộc sống, nước chảy bình bình thản thản là chân thật nhất, bọt tung trắng xóa chẳng qua chỉ là hào nhoáng nhất thời.

Trong đời này, con người phải đối mặt với rất nhiều thách thức. Là đeo mặt nạ mà sống giữa nhân gian hay là sống thực đối diện với bản thân mình? u cũng là lựa chọn của mỗi người. Tâm tư càng nhiều, thì khoái hoạt còn được bao nhiêu? Rồi một ngày bỗng dưng ta sẽ thấy gánh nặng cuộc đời quá lớn, cảm thấy thật khó khăn. Khi thiết lập cho mình tầng tầng lớp lớp những lời hư giả mà diễn với đời thì cuộc sống của bạn cũng trở nên mệt mỏi.

Không phải ai cũng có cuộc sống rực rỡ gấm hoa; thực ra gạo, dầu, muối mới chính là trạng thái bình thường của cuộc sống. Hạnh phúc chân chính thường xuất hiện vào những lúc bình dị và vì vậy cuộc sống chân thực giản đơn nhất chính là cuộc sống tốt nhất.

Người biết cách sống chân thực thì cũng biết cách trở nên đơn giản, suy nghĩ cũng giản đơn. Người sống chân thực thường không để tâm người khác dị nghị, họ chỉ chú trọng nội tâm chính mình, đối với công việc thì chuyên tâm hoàn thành, không hư vinh, không vụ lợi, họ bỏ đi áo khoác ngoài giả dối, sống như thế nào hạnh phúc thì sống như thế, nhìn ngoài tưởng bình thường nhưng lại không tầm thường.

Đời người, nói dài thì rất dài, nói ngắn cũng chẳng qua chỉ chớp mắt, nên cảm thấy thế nào vui vẻ thì sống như thế. Không làm việc gian dối, tự vấn lương tâm, thẳng thắn vô tư mà tiến bước, không cần phải tự làm bản thân phải chịu oan ức, đừng để bị cuộc sống cuốn đi. Đôi khi nên dừng bước và suy nghĩ một chút, rằng bản thân thực sự muốn điều gì.

Bản tính tiên thiên của mỗi người đều là chân thực như vậy, thuần thiện như vậy. Nhưng trên con đường của sự trưởng thành chúng ta đã mất đi rất nhiều thứ, phát triển tâm trí nhưng mất đi sự chân thực. Con người sống cả đời, điều khiến người ta cảm thấy hạnh phúc nhất không phải là gấm áo ngọc thực, mà là một tấm lòng phong phú. Chỉ khi sống một cách chân thực, trái tim mới không trống rỗng.

Theo soundofhope