Ông bố ở Mỹ tìm con trai sau khi cai ռghiện

Hai mươi năm trước, Randy Kemp buộc phải ký giấy nhường quyền nuôi con trai 3 tuổi cho người khác vì ông ռghiện ma էúy, không đủ khả năng nuôi con.

Năm 2000, Randy Kemp, 55 tuổi, đến từ Carlsbad ở California vào tù vì sử dụng ma էúy và ռghiện гượu bia khi bạn gái đang mang bầu tháng thứ ba. Khi mãn hạn tù, con trai anh, Noah Anderson, tròn 6 tháng tuổi. Khi đứa trẻ sắp bước sang tuổi lên ba, ông bố phải làm một số thủ tục để được nuôi con hợp pháp. Trong vòng 90 ngày, Randy phải có công việc, tìm được nhà ở để chứng minh cai ռghiện thành công.

“Thật xấu hổ, tôi mất một thời gian dài cố gắng cai ռghiện гượu và ma էúy nhưng chỉ thấy mình càng lúc càng yếu và mệt mỏi”, anh nhớ lại. Không đủ điều kiện nuôi con, Randy buộc phải ký giấy nhường quyền nuôi đứa trẻ.

“Việc ký giấy nhường quyền nuôi con biểu thị sự thất bại của tôi. Thời gian ở tù không đau đớn và dằn vặt bằng giấy phút đó”, anh hồi tưởng.

Anh Randy và con trai khi hai bố con vẫn sống cạnh nhau. Ảnh: Caters.

Ông bố từng sống trong nỗi sợ hãi tương lai và hối tiếc quá khứ. Nhưng hiện tại, anh đã chiến đấu để thắng được ma էúy và гượu. Randy học cách trân trọng cuộc sống hiện tại, cố gắng tốt hơn mỗi ngày. Anh chăm sóc sức khỏe cho mình, đến các trung tâm phục hồi và giúp đỡ những người muốn cai ռghiện ma էúy. Khi thấy mình đã thay đổi, Randy quyết định lên mạng xã hội tìm con trai Noah.

Anh nhanh chóng tìm ra giọt máu của mình, ngạc nhiên biết con sống ở Riverside, cách mình chỉ 90 phút lái xe. Ngày 14/6, lần đầu tiên sau 20 năm, cha con họ đoàn tụ. Anh kể cho con nghe về quá khứ tội lỗi và quyết tâm thay đổi của mình.

Hai bố con anh Randy đoàn tụ lần đầu sau 20 năm chia xa, vào tháng 6/2020. Ảnh: Caters.

“Điều quan trọng là tôi muốn nói với con, chúng tôi phải xa nhau không phải vì tôi không yêu con”, anh kể. Hai bố con anh Randy đều chơi ở một vị trí trong đội bóng rổ và bóng chày. Cả hai thích chơi guitar và có nhiều điểm tương đồng “kỳ quặc” khác như ghét ô liu đen, lùi xe vào chỗ đậu thay vì lái về phía trước và cùng có khiếu hài hước.

“Thật tuyệt vời, cuộc đời tôi đã thực sự thay đổi kể từ phút giây đoàn tụ”, anh nói. Câu chuyện của Randy được chia sẻ trên mạng xã hội, khiến anh “choáng ngợp” vì lượng người quan tâm. Anh mong câu chuyện của mình sẽ tiếp lửa hy vọng cho những người khác.

Nhật Minh (theo ladbible)