Ông Trump bị nghi liên quan tới vụ phanh phui chuyện ngoại tình của tỷ phú Amazon

Tổng thống Mỹ Donald Trump bị nghi là có liên quan tới vụ điều tra phanh phui chuyện ngoại tình của tỷ phú Jeff Bezos do mối quan hệ của ông Trump với chủ của National Enquirer, trang tin đầu tiên đưa tin về bê bối của tỷ phú giàu nhất thế giới.

 

Ông Trump bị nghi liên quan tới vụ phanh phui chuyện ngoại tình của tỷ phú Amazon - Ảnh 1.

Tỷ phú Amazon Jeff Bezos và người tình tin đồn Lauren Sanchez (Ảnh: E News)

 

Chỉ một vài giờ sau khi ông Jeff Bezos và vợ công khai thông tin sắp ly hôn trên mạng xã hội Twitter, trang tin National Enquirer ngay lập tức công bố thông tin về nghi án ngoại tình của ông Bezos với cựu MC truyền hình Lauren Sanchez.

Enquirer nói đã điều tra nghi án ông Bezos ngoại tình trong 4 tháng qua, theo chân ông và bà Sanchez đi khắp 5 bang, tương đương 40.000 dặm. Trang tin này thậm chí còn tuyên bố đây là “vụ điều tra lớn nhất trong lịch sử của Enquirer”.

Sau đó, Enquirer tuyên bố họ có bằng chứng bà Lauren đã lên máy bay riêng 65 triệu USD của ông Bezos để đi du lịch cùng nhau. Họ cũng tung ra những đoạn tin nhắn mùi mẫn nghi tỷ phú Amazon đã gửi cho nhân tình khi ông vẫn đang kết hôn.

Đại diện của ông Bezos không bình luận về bài báo liên quan tới bà Sanchez. Trong khi đó, phía cựu MC cũng không phản hồi khi CNN liên hệ và hỏi thông tin.

Theo Enquirer, luật sư của ông Bezos nói với trang tin rằng ông Bezos và vợ đã ly thân từ lâu. Enquirer cũng cam kết sẽ đăng tải 11 trang ấn bản in về “những hình ảnh ông Bezos ngoại tình”.

Từ trước tới nay, Enquirer vốn nổi tiếng là trang tin chuyên theo dõi các ngôi sao giải trí Hollywood. Vì vậy, việc họ chuyển hướng theo dõi sang tỷ phú công nghệ là điều khiến dư luận băn khoăn rằng điều gì đã khiến Enquirer quyết định điều tra ông Bezos trong thời gian dài vừa qua.

Liên quan tới Tổng thống Trump?

Ông Trump bị nghi liên quan tới vụ phanh phui chuyện ngoại tình của tỷ phú Amazon - Ảnh 2.

Ông Trump và tỷ phú Bezos(Ảnh: Quazt)

 

Giới truyền thông Mỹ đang hoài nghi về một giả thuyết về mối liên quan giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và vụ điều tra. Bản thân ông Trump đã từng nhiều lần chỉ trích Amazon và ông Bezos.

Tổng thống Mỹ đã công kích cá nhân tỷ phú giàu nhất thế giới trên Twitter vì cách mà Washington Post, tờ báo do ông Bezos mua lại năm 2013, mô tả về chính quyền Mỹ.

Đơn vị quản lý của National Enquirer là American Media Inc. Giám đốc tập đoàn này David Pecker, một người bạn lâu năm của ông Trump. Ông Pecker được cho là từng hợp tác với ông Trump và cựu luật sư riêng Michael Cohen hồi năm 2016 nhằm mua lại quyền xuất bản câu chuyện của cựu người mẫu Playboy Karen McDougal. Cô McDougal tuyên bố cô có cái gọi là “quan hệ tình ái ngoài luồng” với ông Trump từ vài năm trước và việc công bố câu chuyện trên vào thời điểm ông Trump tranh cử tổng thống sẽ gây bất lợi rất lớn. Vì vậy, sự hợp tác giữa ông Pecker và ông Trump dường như là để khiến cựu người mẫu im lặng.

Sau cuộc bầu cử, CNN cho biết, mối quan hệ giữa ông Trump và Enquirer vẫn tiếp diễn. Đã từng có nghi vấn rằng đây là sự hợp tác nhằm vào những người có quan điểm chí trích ông Trump. Tuy nhiên, chưa có thông tin xác thực về việc này.

Mối quan hệ này dường như đã kết thúc khi FBI khám xét văn phòng ông Cohen hồi tháng 4 và tìm thấy những bằng chứng cho thấy ông Trump có liên quan tới Enquirer.

Tháng 8 năm ngoái, khi ông Cohen nhận tội vi phạm luật tài chính bầu cử vì trả tiền mua sự im lặng của cô Karen McDougal, ông thừa nhận đã hợp tác với giám đốc điều hành của một công ty truyền thông “dưới sự chỉ đạo của một ứng viên tổng thống”. Ông Pecker chính là giám đốc điều hành mà ông Cohen nhắc tới, theo CNN.

Vì vậy, CNN cho rằng có cơ sở khi nghi ngờ rằng ông Trump và Enquirer có liên quan tới nhau và cũng có cơ sở để nghĩ rằng ông Bezos bị trang tin này điều tra và theo dõi do ông nằm trong danh sách “chú ý” của ông Trump. Giới truyền thông cũng đưa ra những đồn đoán tương tự.

Business Insider ngày 9/1 đăng tải một bài viết có tựa đề: “National Enquirer, đồng minh lâu năm của ông Trump, nói rằng họ sắp công bố những bức ảnh ngoại tình bê bối của ông Jeff Bezos”. Trong khi đó, người dẫn chương trình MSNBC Chris Hayes cũng đặt ra câu hỏi về sự liên quan của ông Trump tới vụ việc, nhấn mạnh quan hệ giữa ông và ông Pecker.

Tuy nhiên, một nguồn tin có quan hệ với Enquirer đưa ra quan điểm khác so với những đồn đoán trên. Nguồn tin nói rằng do ông Bezos là người giàu nhất thế giới và là chủ đề được độc giả quan tâm nên trang tin đã theo dõi.

Trong khi đó, một nguồn tin khác đã bác bỏ nghi vấn Enquirer đang cố gắng giúp đỡ ông Trump, cho rằng giám đốc nội dung của trang tin Dylan Howard đã lên kế hoạch theo dõi tỷ phú Amazon từ 5 tháng trước vì muốn mang lại uy tín cho trang tin.

Trong khi đó, khi bình luận về vụ ly hôn của ông Bezos, ông Trump ngày 10/1 cho biết ông chúc tỷ phú giàu nhất thế giới may mắn.

Người trong cuộc tự hé lộ?

Trong khi đó, theo Page Six, chính bà Lauren Sanchez dường như là người đã mang chuyện tình vụng trộm kể với bạn bè và thậm chí đã cho họ xem những đoạn tin nhắn “mùi mẫn” và hình ảnh nhạy cảm mà ông Bezos gửi cho bà.

Theo đó, người bạn nhận được hình ảnh và tin nhắn từ bà Sanchez dường đã tiếp tục mang câu chuyện này kể cho Enquirer. Chính vì vậy, trang tin Mỹ đã cử các tay săn tin và săn ảnh theo sát đường đi nước bước của cặp đôi trong suốt 4 tháng.

Theo Enquirer, ông Bezos và bà Sanchez đã có 8 tháng quan hệ “ngoài luồng” sau lưng chồng và vợ của 2 người. Nguồn tin của Page Six nói rằng, bà Sanchez rất hạnh phúc trong cuộc tình với tỷ phú Amazon và dường như không muốn giấu diếm điều này. Trong khi đó, Dailymail dẫn một nguồn tin khác cho biết, người này đã xem các bức ảnh mà ông Bezos nghi gửi cho nhân tình.

Đức Hoàng

Tổng hợp