Oregon: Tài xế lạc trong rừng tuyết phủ 4 ngày vì GPS

LA GRANDE, Oregon (AP) – Một người tài xế xe vận tải, bị lạc bốn ngày trong khu vực đầy tuyết phủ ở Oregon vì hướng dẫn sai lạc từ GPS, đã phải đi bộ 36 dặm (khoảng 58 cây số) để thoát ra khỏi khu vực hẻo lánh và hiểm trở của tiểu bang này.

Anh Jacob Cartwright, 22 tuổi, xuất hiện hôm Thứ Bảy gần thành phố La Grande, nơi đặt bộ chỉ huy nhóm tìm kiếm, gồm có cả phi cơ tham dự, từ khi anh mất tích hôm Thứ Ba.

Anh Cartwright được đưa vào bệnh viện khám sức khỏe nhưng có vẻ ổn định, theo lời một giới chức bệnh viện Grande Ronde ở La Grande, trong vùng Đông Oregon.

Sếp của anh Cartwright, ông Roy Henry, tại công ty Little Trees Transportation, cho hay anh này lái xe vận tải chở đầy ‘potato chips” nhưng chiếc xe bị kẹt trong tuyết sau khi anh quẹo nhầm hướng trong khu vực không phủ sóng điện thoại.

Anh đi bộ từ nửa đêm ngày Thứ Tư, không thức ăn hay nước uống, có khi phải lội qua đống tuyết, không hề ngưng nghỉ. Nhiệt độ trong khu vực này vào ban đêm xuống tới khoảng 30 độ F.

Đến sáng ngày Thứ Bảy, anh đến gần thành phố La Grande, nơi anh đang cư ngụ, theo lời ông Henry. Một người lái xe đi ngang qua đã ngừng lại cho anh quá giang về nhà.

Bà vợ anh Cartwright mới từ cuộc họp với các nhân viên cứu nạn địa phương trở về thì thấy ông chồng ở trong nhà.

Khi ông sếp Henry hỏi tại sao không lấy một ít túi potato chips mang theo cho cuộc hành trình, người tài xế này trả lời: “Đó là tiền của người khác. Tôi có nhiệm vụ giao số hàng hóa này và tôi không muốn chúng bị hư hại.”

Tại bệnh viện, anh Cartwright nói với ông Henry rằng hy vọng sẽ không bị mất việc.

Ông này trấn an người tài xế xe tải có hai con, 4 tuổi và 2 tuổi, này là sẽ không hề có chuyện đó.

“Chỉ có sức mạnh tinh thần và lòng quyết tâm cao độ mới giúp anh ta ra được khỏi nơi đó,” ông Henry nói. (V.Giang)