Pep Guardiola thẳng thừng lên tiếng về Jack Grealish

Bất chấp nhận phải nhiều ý kiến trái chiều vì ‘tốn bóng’, Jack Grealish vẫn được ông thầy người Tây Ban Nha đứng ra bênh vực.

Bản hợp đồng trị giá 100 triệu bảng mang đến màn trình diễn đáng thất vọng trong hiệp một sau khi bỏ lỡ ít nhất 2 cơ hội ‘ngon ăn’, trong đó có một cú dứt điểm đưa bóng bay vọt xà ở tư thế thoải mái sau đường chuyền của Rico Lewis.

Dù sau đó Grealish đã lập công chuộc tội trong hiệp hai bằng cú đúp kiến tạo cho Erling Haaland nhưng những tình huống bỏ lỡ ‘kém duyên’ nhanh chóng khiến anh trở thành tâm điểm của sự chỉ trích.

Pep Guardiola thẳng thừng lên tiếng về Jack GrealishGrealish tỏ ra ‘kém duyên’ trong trận đấu với Leeds United

Tuy nhiên ‘thuyền trưởng’ của Man City, ông Pep Guardiola vẫn dành cho anh cái nhìn công tâm trong buổi phỏng vấn sau trận đấu. Nhà cầm quân 51 tuổi cho rằng Jack Grealish chưa đủ sự tự tin cần có trước khung thành, điển hình là trong tình huống kiến tạo của anh cho Erling Haaland nâng tỷ số lên 2-0:

“Riyad [Mahrez] và Jack đã cho thấy nhịp độ tốt hơn. Nhưng Jack cần phải tỏ ra tham vọng và tự tin hơn, ghi được nhiều bàn thắng và thúc đẩy tính cạnh tranh. Cậu ấy vốn có đủ phẩm chất để làm điều đó”.

Pep Guardiola thẳng thừng lên tiếng về Jack Grealish
Guardiola vẫn tỏ ra kiên nhẫn với cựu sao Aston Villa

“Grealish đã có hai tình huống kiến tạo xuất sắc. Chúng tôi vẫn có thể kết thúc tình huống với Jack và Riyad, điều đó mang lại cho chúng tôi nhịp độ phù hợp.

“Tất nhiên chúng tôi cần phải ghi bàn khi có cơ hội, điều đó rất quan trọng. Vấn đề chỉ nằm ở tâm lý của cậu ấy.

“Từ các buổi tập, chúng tôi đều biết rằng cậu ấy có khả năng đưa bóng vào lưới. Cậu ấy không phải là một tiền đạo nhưng cậu ấy có khả năng làm điều đó. Chỉ cần Jack nghĩ ‘tôi sẽ ghi bàn’ mà không có sự do dự nào, bàn thắng sẽ đến với cậu ấy”.

Pep Guardiola thẳng thừng lên tiếng về Jack Grealish
jack Grealish cần tự tin hơn trong những tình huống dứt điểm

Đây không phải là lần đầu tiên Pep Guardiola phải lên tiếng bảo vệ cậu học trò. Thực tế rằng Jack Grealish chưa thể đáp ứng được kỳ vòng với mức giá chuyển nhượng mà nửa xanh thành Manchester đã bỏ ra nhưng tiền vệ sinh năm 1995 vẫn có đủ tố chất và đặc biệt là niềm tin từ ông thầy để xoay chuyển tình hình.