Phản ứng của Đệ nhất phu nhân Mỹ khi nghe tin đồn ông Trump bị đau tim

Tổng thống Donald Trump đã tiết lộ phản ứng của Đệ nhất phu nhân Melania Trump khi nghe tin đồn ông bị đau tim.

Chia sẻ với các phóng viên trước cuộc họp nội các tại Nhà Trắng hôm 19/11, Tổng thống Trump đã đề cập tới chuyến đi đột ngột của ông gần đây tới Trung tâm Y tế Walter Reed tại bang Maryland. Chuyến đi không có lịch trình của tổng thống vào ngày 16/11, điều này làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông chủ Nhà Trắng.

“Tôi đã đi khám sức khỏe. Khi tôi trở về, vợ tôi nói: “Anh yêu, anh ổn chứ”. “Có chuyện gì à”. “Họ nói rằng anh có thể bị đau tim”. Tôi nói: “Tại sao anh lại bị đau tim”. “Bởi vì anh đã tới Trung tâm Y tế Walter Reed”. Đó là nơi chúng ta đến để khám sức khỏe.”, Tổng thống Trump kể lại phản ứng của Đệ nhất phu nhân Melania Trump sau khi biết tin ông đi khám sức khỏe.

Tổng thống Trump khẳng định, chuyến đi tới Trung tâm Y tế Walter Reed là đợt kiểm tra sức khỏe hàng năm của ông và không có gì bất thường với chuyến đi này.

“Tôi chỉ ở đó trong khoảng thời gian rất ngắn. Tôi đến đó, theo lịch trình thường kỳ, chỉ là một phần (trong lịch khám), phần còn lại sẽ thực hiện vào tháng 1”, ông Trump cho biết.

Tổng thống cũng nói thêm rằng, ông đã dành thời gian đi thăm trung tâm y tế, gặp một binh sĩ bị thương và gia đình của họ. Ông Trump cho biết chuyến đi của ông diễn ra “rất nhanh chóng”.

“Tôi trở về nhà. Và tôi được chào đón bằng thông tin rằng, “Chúng tôi biết ông bị đau tim”. Mọi người gọi cho tôi. “Ngài khỏe chứ”. Tôi hỏi họ: “Khỏe gì cơ”. “Có tin nói ông bị đau tim. CNN nói ông có thể bị đau tim. Ông có cơn đau dữ dội ở ngực. Và ông phải đi đến bệnh viện”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên.

Ông chủ Nhà Trắng sau đó đã chỉ trích việc truyền thông đưa tin về chuyến đi tới trung tâm y tế của ông.

“Những người này thật điên rồ. Báo chí ở đất nước này thật nguy hiểm. Chúng ta không có tự do báo chí ở đất nước này. Chúng ta chỉ có điều ngược lại. Chúng ta có truyền thông rất tham nhũng. Tôi hy vọng họ có thể chấn chỉnh lại hành động của mình”, ông Trump nói.

Tổng thống Trump lên tiếng sau cuộc khám sức khỏe bất thường

Nhà Trắng ngày 18/11 đã ra tuyên bố dẫn lời bác sĩ Sean Conley, bác sĩ riêng của Tổng thống Trump, cho biết đây là đợt khám sức khỏe định kỳ của nhà lãnh đạo Mỹ. Theo đó, ông Trump đã tới khám sức khỏe và được kiểm tra, xét nghiệm, tư vấn trong vòng một giờ tại Trung tâm Y tế Walter Reed.

“Mặc dù có vài suy đoán, song tổng thống không bị đau ngực, cũng không phải chẩn đoán hay điều trị cho bất kỳ vấn đề khẩn cấp hay cấp tính nào. Tổng thống cũng không phải trải qua bất cứ cuộc đánh giá nào về vấn đề thần kinh hay tim mạch”, bác sĩ Conley khẳng định.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham cho biết Tổng thống Trump sẽ có một năm 2020 “vô cùng bận rộn”, do vậy ông muốn dành “cuối tuần rảnh rỗi” để khám sức khỏe định kỳ. Tuy nhiên những lần khám sức khỏe trước đây của ông Trump đều được công bố trước và nằm trong lịch trình công khai.

Ông Trump, 73 tuổi, là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ khi đắc cử nhiệm kỳ đầu tiên. Ông Trump thích đồ ăn nhanh và ít tập luyện thể dục, ngoại trừ đánh golf. Thông tin từ bác sĩ Conley cho thấy chỉ số cholesterol của Tổng thống Trump hiện thấp hơn mức được công bố hồi tháng 2 năm nay.

Lần khám sức khỏe hồi đầu năm cũng cho thấy Tổng thống Trump bị coi là béo phì. Kể từ đó xuất hiện nhiều lo ngại về nguy cơ ông chủ Nhà Trắng gặp các vấn đề về tim mạch.

Thành Đạt

Theo Politico