Phi Nhung gửi khẩu trang cho con gái y tá ở Mỹ

Nhận được 400 chiếc khẩu trang do Phi Nhung gửi vào bệnh viện, y tá Wendy động viên mẹ đừng lo cho mình, phải mạnh mẽ để chăm các con nuôi ở Việt Nam.

Biết con gái Wendy lẫn nhiều đồng nghiệp y bác sĩ phải đối diện với áp lực lớn và có nguy cơ lây nhiễm chéo trong quá trình làm việc tại bệnh viện khi khẩu trang y tế ngày càng khan hiếm, Phi Nhung nhờ một người bạn bên Mỹ tìm cách gom mua giúp. Sáng nay, Wendy đã nhận được 400 chiếc khẩu trang y tế do mẹ gửi vào. Cô đã ủng hộ lại cho bệnh viện nơi mình làm việc để cùng chia sẻ khó khăn với các đồng nghiệp và bệnh nhân.

“Con rất vui và hãnh diện vì mẹ không những nghĩ đến con mà còn nghĩ đến chỗ làm của con cùng các y tá tại Mỹ. Thương mẹ yêu nhiều”, Wendy viết.

Nhận được tin nhắn của con, Phi Nhung rơi nước mắt. Nữ ca sĩ bảo, cô hiện tại chỉ có thể làm được như vậy cho con gái vì khẩu trang ở Mỹ quá khan hiếm. Thế nhưng, cô không ngờ việc nhỏ bé ấy lại có thể khiến Wendy cười. Cô cũng rất vui vì con có tấm lòng sẻ chia với những người xung quanh. Phi Nhung mong con mạnh mẽ để vượt qua giai đoạn này và động viên Wendy yên tâm về mẹ. Nữ ca sĩ sẽ cố gắng tìm cách mua và gửi thêm khẩu trang cho con cùng các đồng nghiệp để chiến đấu với Covid-19.

Con gái Phi Nhung nhận khẩu trang do mẹ gửi đến bệnh viện.

Con gái Phi Nhung nhận khẩu trang do mẹ gửi đến bệnh viện.

Phi Nhung và con gái ruột đã hơn hai tháng nay không gặp nhau, kể từ Tết Nguyên đán. Trong khi nữ ca sĩ về Việt Nam chăm lo cho đàn con nuôi, Wendy làm y tá trong một bệnh viện tại bang California. Mỗi ngày theo dõi tình hình dịch bệnh ở Mỹ, Phi Nhung đều không cầm được nước mắt vì lo cho con. Khi biết Mỹ trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới, cô càng sốt ruột hơn. Nữ ca sĩ rất muốn sang Mỹ để hai mẹ con được gần nhau nhưng không thể vì còn có đại gia đình với hàng chục đứa con nuôi ở Việt Nam. Nhà hàng chay của cô ở Sài Gòn cũng đã đóng cửa vì dịch.

Trong các cuộc điện thoại hay tin nhắn ngắn ngủi giữa các ca trực, con gái không bao giờ quên chia sẻ rằng mình ổn và mong Phi Nhung mạnh mẽ để lo cho cho các em. Wendy dặn mẹ đừng đi đâu, giữ sức khoẻ để con an tâm đi làm. Sợ mẹ khóc nhiều mỗi khi mình gọi, Wendy nhờ người quản lý quan tâm đến Phi Nhung nhiều hơn. Hiện tại, phần lớn thời gian của Wendy là ở bệnh viện. Những ca trực của cô thường kéo dài 12 tiếng liên tục.

Wendy dùng khẩu trang mẹ gửi để ủng hộ cho bệnh viện nơi mình làm việc.

Wendy dùng khẩu trang mẹ gửi để ủng hộ cho bệnh viện nơi mình làm việc.

Ở Việt Nam, Phi Nhung gặp nhiều khó khăn về tài chính khi việc kinh doanh, chạy show ngưng trệ vì Covid-19 nhưng vẫn tích cực làm từ thiện. Cô không chỉ lo cho các con nuôi, đóng góp vào các chương trình thiện nguyện ở chùa mà còn ủng hộ cho bà con bị ảnh hưởng vì hạn mặn ở miền Tây. Nữ ca sĩ vừa nhận được giấy cảm ơn của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre vì đã hỗ trợ 55 bồn chứa nước, 1.000 thùng nước trị giá 100 triệu đồng cho người dân xã. Không những thế, cô còn đóng góp 100 triệu đồng cho sư thầy Minh Thông của chùa Lương Viên (Lương Hoà Lạc – Chợ Gạo -Tiền Giang) để khoan giếng tầng sâu cho bà con.

Sau 20 năm giấu kín, Phi Nhung lần đầu khoe có con gái ruột ở Mỹ tên Wendy Phạm vào tháng 4/2017. Con gái có nhiều nét giống Phi Nhung, tốt nghiệp ngành y tá. Mẹ bận rộn lưu diễn khắp nơi nên Wendy từ nhỏ đã rất tự lập. Cô hiểu được sự hy sinh của Phi Nhung và luôn ủng hộ mẹ nhận nuôi các bé mồ côi. Hồi tháng 12/2017, Wendy lần đầu xuất hiện bên mẹ ở Việt Nam khi tham gia buổi fan meeting của Phi Nhung.

Phi Nhung và con gái ruột tại Việt Nam hồi tháng 12/2017.

Phi Nhung và con gái ruột tại Việt Nam hồi tháng 12/2017.

Ngoài con gái ruột Wendy, Phi Nhung có hơn 20 người con nuôi. Các tài năng âm nhạc Thiêng Ngân, Thu Hiền và Hồ Văn Cường cũng là con nuôi của Phi Nhung đồng thời được cô nhận làm đệ tử truyền nghề.

Theo ngoisao.net