Phố Hàn Quốc ở Mỹ xôn xao vì lộ trình tiếp viên Korean Air nhiễm COVID-19

Phố Hàn Quốc (Koreatown) ở Los Angeles, Mỹ đặt trong tình trạng báo động cao sau khi một nữ tiếp viên hàng không Korean Air được xác nhận dương tính với COVID-19.

Một bài đăng trên diễn đàn trực tuyến của dành cho người Mỹ gốc Hàn thông tin ngày 26.2, nữ tiếp viên Korean Air dương tính với COVID-19 đã đến thăm 4 tới 5 nhà hàng nổi tiếng ở trung tâm phố Hàn Quốc, theo Chosun.

Nữ tiếp viên 25 tuổi được cho là có tiếp xúc với hàng trăm người bởi lẽ ở các nhà hàng trong khu phố Hàn Quốc vào giờ cao điểm thường hàng dài những người xếp hàng.

Người dân địa phương lo ngại làn sóng bài Hàn Quốc có thể tăng lên nếu nữ tiếp viên Korean Air lây lan cho những người khác trong khu vực, tác động tới việc kinh doanh ở đây.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) xác nhận nữu tiếp viên đã ở cùng máy bay với 30 tín đồ Công giáo hành hương đến Israel và đã được xác nhận dương tính với virus sau đó.

Máy bay này đã rời Tel Aviv ngày 15.2 và đến Hàn Quốc vào sáng 16.2.

Nữ tiếp viên Korean Air sau đó phục vụ trên chuyến bay tới Los Angeles, Mỹ và trở về Hàn Quốc vào ngày 22.2. Ngày hôm sau, nữ tiếp viên được xét nghiệm tại một trung tâm y tế ở Songpa, Seoul.

Trước đó, ngày 25.2, khi Korean Air thông báo thông tin nhân viên của hãng đã nhiễm virus, hãng đã buộc phải đóng cửa văn phòng ở gần sân bay quốc tế Incheon, nơi đặt phòng nghỉ cho các thành viên phi hành đoàn.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tới ngày 27.2, Hàn Quốc có số ca nhiễm virus lên tới 1.595.

Hải Anh – Lao Động