Quần jeans đông cứng, nước sôi hóa tuyết giữa trời lạnh -32 độ C ở Mỹ

Nhiều bang của Mỹ đang trải qua mức nhiệt thấp kỷ lục trong vòng hàng chục năm qua.

Quần jeans đông cứng vì trời lạnh. Video: Pam Metcalf

Pam Metcalf, ở gần thành phố Minneapolis, bang Minnesota, chia sẻ video cho thấy những chiếc quần jeans bị đông cứng đến mức có thể tự đứng giữa nền tuyết trắng do thời tiết lạnh giá.

“Tôi dự tính trời sẽ lạnh -32 độ C trong nhiều ngày tới và tôi sẽ tận dụng tối đa điều này”, Metcalf nói với Reuters.

Luồng không khí lạnh được gọi là xoáy cực gây ra nền nhiệt thấp kỷ lục và tuyết rơi dày tại vùng Trung Tây của Mỹ những ngày qua. Hàng nghìn trường học, công ty cùng một số cơ quan chính quyền tạm ngừng hoạt động, việc thu gom rác hay vận chuyển thư từ bị gián đoạn. Hơn 1.100 chuyến bay ra vào nước Mỹ hôm 29/1 cũng bị hủy.

Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại các bang Wisconsin, Michigan, Illinois, Alabama và Mississippi. Ít nhất 55 triệu người dự kiến chịu ảnh hưởng của thời tiết này.

Nước sôi hóa thành tuyết giữa không trung. Video: Twitter

Người dân Chicago đùa rằng thành phố của họ bây giờ đã trở thành “Chiberia”, ngụ ý tới vùng đất lạnh giá Siberia, và thi nhau chia sẻ video biến nước sôi thành tuyết giữa thời tiết -28 độ C.

Tại sân bay quốc tế O’Hare của Chicago hôm 30/1, mức nhiệt đo được thậm chí là -30 độ C, thấp nhất kể từ năm 1966. Hôm 31/1, nhiệt độ có nơi xuống thấp tới mức -49 độ C, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng vì hạ thân nhiệt hoặc gặp tai nạn.