Quy tắc sống ‘chung nhà’ của 3 chàng sinh viên khiến dân mạng cười nghiêng ngả

 

“Hệ thống quy tắc” chi tiết được dán ở mỗi ngóc ngách trong căn phòng tầm 15 mét vuông của 3 chàng trai khiến nhiều bạn xem xong tag ngay tên bạn bè vào bảo mình cũng làm như vậy nhé!

Nhắc đến phòng ở của con trai, có lẽ ai trong chúng ta cũng đều mặc nhiên có suy nghĩ rằng phòng của con trai bừa bộn là chuyện bình thường, con trai mà lị. 3 chàng sinh viên này sẽ cho chúng ta thay đổi lại suy nghĩ và có cái nhìn khác về nơi ở của con trai.

Thực chất không có sự phân biệt về nơi ở của con trai là luộm thuộm hay con gái phải gọn gàng, mà ngăn nắp gọn gàng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức từng cá nhân, cách sống của từng người.

Có vẻ như những chàng trai này là người hơn ai hết thấu hiểu tường tận những trường hợp phòng bề bộn của sinh viên, nên đã mạnh dạn soạn thảo và đưa ra thực thi hệ thống nội quy vô cùng độc đáo này!

Có thể nói “Nhà chung” của 3 bạn sinh viên sạch sẽ và gọn gàng nhất mạng xã hội trong những ngày qua.

Từng dòng nội quy được viết rõ ràng trên những miếng bìa cứng xé nham nhở cho thấy các chàng trai không quan tâm tiểu tiết vụn vặt, nhưng phòng ốc nhất thiết phải sạch sẽ và gọn gàng.

Nội quy hướng dẫn từng vị trí cụ thể để treo mũ, bảng tên sinh viên, chỗ để tai nghe, cục sạc điện thoại, thậm chí kệ để dép cũng phải đúng nơi quy định, và tuyệt đối phải “chính chủ”, không chấp nhận treo đồ của ai khác ngoài 3 cái tên Toàn, Thắng, Tuấn! Trong phòng tắm, khu vực bếp ăn, chỗ ngủ đều có dán nội quy rõ ràng!

“Làm ơn! Yêu cầu giữ gìn vệ sinh, tắm xong bỏ xà bông vào thùng. Thấy nước bị tịt, không thoát được thì phụ giúp thông cho nó chảy. Không bỏ xà bông vào thùng được thì… ăn luôn đi! Ok?”

Ba chàng trai còn nhấn mạnh: “Không thực hiện đúng những các nội quy trên vứt không hối tiếc. Khi mất đồ tự giác hiểu ý thức mình tới đâu. Cùng nhau thực hiện đúng nội quy. Bạn bè đến phòng yêu cầu thực hiện đúng nội quy, sai thì nhắc nhở 1 lần, không ý thức được thì lần sau đừng đến nữa! (Toàn, Thắng, Tuấn đã ký!!!)

Sẵn sàng…đuổi khách nếu liên tục không có ý thức giữ gìn vệ sinh chung.

Mọi người có đến phòng của Toàn, Thắng, Tuấn thì nhớ đọc kĩ nội quy nhé!

Ngay sau khi được đăng tải, nội quy “nhà chung” của 3 chàng sinh viên nhanh chóng gây sốt cộng đồng mạng vì…gãi trúng ngứa của đa số sinh viên khi ở chung với nhau. Nhiều cư dân mạng không ngần ngại mà “tag tên” bạn cùng phòng vào để nhắc nhở khéo.

Sau khi chiêm ngưỡng “phòng nhà người ta”, các bạn đã lên ý tưởng gì cho nội quy “nhà chung” của mình chưa?

Tâm Giao (t/h)