Quyết không chịu thua, HAGL đâm đơn kiện VPF

Theo những cập nhật mới nhất, HAGL đã gửi đơn kiện VPF lên Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm và được tiếp nhận.

Vào lúc 9h45 sáng ngày 7/2/2023, đơn kiện của CLB HAGL đã chính thức được nộp lên Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm (Hà Nội). Ngay sau đó, Tòa án quận Nam Từ Liêm cũng đã tiếp nhận đơn kiện Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) với các tài liệu, chứng cứ liên quan mà phía CLB HAGL nộp kèm theo.

Trước đó ngay trước trận ra quân của HAGL tại V League, bầu Đức đã dõng dạc tuyên bố sẽ khởi kiện VPF: “HAGL sẽ kiện VPF lên tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm. Đơn sẽ nộp vào ngày 4/2, đúng ngày HAGL thi đấu. Tôi sẽ ra sân xem trận đấu với Hà Tĩnh trên sân Pleiku“.

HAGL đâm đơn kiện VPFHAGL đâm đơn kiện VPF

Mặc dù vậy, kế hoạch của bầu Đức cuối cùng đã không thể thực hiện đúng như dự định và Giám đốc điều hành CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết đơn kiện VPF sẽ được gửi sang đầu tuần sau khi mà ngày 4/2 là ngày nghỉ nên các đơn vị cơ quan nhà nước không làm việc.

Động thái gửi đơn kiện của HAGL lên Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm có thể sẽ điểm bắt đầu cho cuộc chiến pháp lý giữa đôi bên. Theo dự đoán, mọi chuyện sẽ còn diễn ra căng thẳng hơn nữa sau khi pháp luật vào cuộc.

Trước đó, tưởng chừng như câu chuyện về nhà tài trợ giữa VPF và HAGL đã kết thúc êm đẹp khi khi đội bóng phố Núi chấp nhận nhượng bộ để có thể tiếp tục thi đấu ở V-League. Bên cạnh đó, công ty VPF cũng đã đồng ý với những phương án mà đội bóng phố Núi đề xuất trong công văn trình lên của HAGL.

HAGL đâm đơn kiện VPF
Bầu Đức quyết theo đuổi vụ kiện tới cùng

Về phía bầu Đức, ông khẳng định rằng CLB HAGL sẽ theo đuổi vụ kiện này tới cùng, dù có thể kéo dài 1-3 năm nữa. Quan điểm của ông chủ HAGL là không đồng tình với việc nhận tài trợ độc quyền rồi sau đó cấm CLB không được cạnh tranh cùng ngành hàng với nhà tài trợ (cụ thể là ngành hàng nước tăng lực).