Ronaldo hiến khách sạn làm bệnh viện dã chiến chống Covid-19

Khách sạn mang thương hiệu CR7 ở Lisbon được Cristiano Ronaldo sử dụng làm bệnh viện dã chiến chống Covid-19.

Cristiano Ronaldo trả lương cho đội ngũ y bác sĩ và nhân viên phục vụ cho bệnh viện. Các bệnh nhân nhiễm nCoV được sử dụng miễn phí mọi dịch vụ trong bệnh viện, nơi trước đó là khách sạn thuộc sở hữu của chân sút 35 tuổi.

“Chúng tôi phải lắng nghe những hướng dẫn từ chính phủ. Bảo vệ lợi ích cộng đồng phải đặt trên bất cứ lợi ích nào”, Ronaldo nói tại khu vực cách ly Madeira, sau khi đồng đội Juventus – Daniele Rugani – nhiễm nCoV.

Khách sạn của Ronaldo tại Bồ Đào Nha.

Khách sạn của Ronaldo tại Bồ Đào Nha.

Trước đó, trong bài viết trên trang Instagram cá nhân, Ronaldo cũng khuyến cáo mọi người tích cực phòng chống Covid-19. Anh viết: “Tình hình đang ngày càng trở nên phức tạp, yêu cầu sự đồng lòng của tất cả mọi người. Tôi nói không với tư cách một cầu thủ, mà là một người con, một người cha, một thành viên trong xã hội đang lo lắng về sự ảnh hưởng của Covid-19. Tôi muốn gửi sự sẻ chia tới những bệnh nhân và người thân đang phải chống chọi với Covid-19”.

Số ca nhiễm nCoV tại Bồ Đào Nha đang tăng mạnh, theo số liệu sáng 15/3 là 112 trường hợp. Nhiều trường học, nhà hàng… đóng cửa để hạn chế dịch lây lan.

Hiện giới cầu thủ châu Âu đang nghỉ thi đấu, do các giải đấu bị hoãn đến đầu tháng Tư. FIFA cũng khuyến cáo các đội tuyển quốc gia không tập trung và thi đấu trong đợt “FIFA day” cuối tháng Ba này.

Thắng Nguyễn (theo Marca)