Sang Mexico sửa mũi, một phụ nữ ở Texas bị biến chứng phải gắn máy trợ sinh

  Gia đình một phụ nữ ở Texas cho hay một chuyến sang Mexico để sửa mũi với giá rẻ hơn ở Mỹ đã khiến người này bị biến chứng trầm trọng và nay phải gắn máy trợ sinh.

Bản tin Fox News hôm Thứ Ba, ngày 13 Tháng Mười Một, nói rằng hồi Tháng Mười cô Laura Avila cùng vị hôn phu tên Enrique Cruz sang thành phố Juarez ở Mexico để sửa mũi.

Người em của cô Avila là Angie Avila cho đài truyền hình KHOU 11 ở Houston hay rằng người chị, một người làm nghề môi giới địa ốc ở Dallas, quyết định có cuộc giải phẫu thẩm mỹ ở Mexico vì giá nơi đây rẻ hơn nhiều so với ở Mỹ.

Cô Laura Avila cùng vị hôn phu tên Enrique Cruz. (Hình: KHOU 11)

Nhưng cô Avila bị các biến chứng sau khi được chích thuốc mê. Người em của cô kể lại rằng thuốc mê được chích vào cột sống và đi lên óc khiến gây sưng màng não. Cô Avila sau đó cũng bị trụy tim, theo người em khi nói với đài truyền hình và trong trang GoFundMe.

Vị hôn phu của cô Avila, trong suốt gần 7 tiếng đồng hồ, không hề hay biết chuyện gì xảy ra cho cô này vì không được cho gặp.

Sau đó, cô Avila được chuyển vào một bệnh viện ở Juarez và nằm tại nơi đây trong bốn ngày, theo KHOU 11.

Gia đình cô Avila muốn đưa cô về Mỹ nhưng bệnh viện ở Mexico không chịu cho đi nếu không trả hết tiền chi phí.

Sau cùng, gia đình cũng đưa được cô Avila về một bệnh viện ở thành phố El Paso, Texas.

Nơi đây, các bác sĩ cho hay cô bị tổn thương não nặng nề, khiến khó có thể trở lại bình thường.

Gia đình cô Avila nay đang vận động tài chánh trên GoFundMe để có tiền đưa cô này về một bệnh viện ở Dallas để dễ chăm sóc.

Đến trưa ngày Thứ Ba, trang GoFundMe này đã nhận được khoảng gần $70,000 trong số tiền $150,000 kêu gọi trợ giúp.

(V.Giang)