Sao Ligue 2 hé mở học tiếng Việt, xin hộ chiếu Việt Nam và lời dặn dò Quang Hải

Cầu thủ gốc Việt chơi bóng cùng giải đấu với ngôi sao Pau FC thêm 1 lần bày tỏ nguyện vọng thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Hôm qua, LĐBĐ Việt Nam VFF đã thông báo danh tính tân thuyền trưởng kế nhiệm HLV Park Hang-seo, tiếp quản băng ghế chỉ đạo ĐTQG và đội U23 Việt Nam. Theo đó, cựu HLV U19 Việt Nam – Philippe Troussier là người được lựa chọn.

Sự kiện chiến lược gia đến từ xứ lục lăng tái xuất Việt Nam có thể mở ra cơ hội cho Jason Pendant, ngôi sao người Pháp gốc Việt đã bày tỏ mong muốn khoác áo Những chiến binh sao vàng từ lâu. Trả lời phỏng vấn trang chủ Ligue 2, Pendant vừa tái khẳng định hy vọng thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Sao Ligue 2 hé mở học tiếng Việt, xin hộ chiếu Việt Nam và lời dặn dò Quang HảiPendant khát khao chơi cho Những chiến binh sao vàng.

Hậu vệ CLB Quevilly chia sẻ: Tôi đang trong quá trình xin hộ chiếu Việt Nam, nhưng vẫn cần thời gian. Nếu có các giấy tờ và đạt phong độ tốt, liên đoàn có thể quan tâm đến hồ sơ của tôi.”

Pendant cho biết đã học tiếng Việt trong vài năm qua. Cầu thủ có mẹ là người Việt Nam theo học 1 giáo viên thời còn chơi bóng ở MLS và sau đó dùng ứng dụng để cải thiện ngôn ngữ.

Pendant hồi tưởng về cuộc gặp Quang Hải khi Quevilly đối đầu Pau FC ở vòng 5 Ligue 2: “Tôi vui mừng khi gặp gỡ và có lần đầu tiếp xúc với cậu ấy. Khi đó Quang Hải mới ở Pháp vài tuần, nên tôi muốn biết quá trình hòa nhập của cậu ấy ra sao. Tôi cũng nói cậu ấy đừng ngại gọi cho tôi nếu cần giúp đỡ.”

Sao Ligue 2 hé mở học tiếng Việt, xin hộ chiếu Việt Nam và lời dặn dò Quang Hải
Pendant muốn giúp đỡ Quang Hải.

Quevilly của Pendant hiện xếp thứ 6 ở hạng đấu số 2 nước Pháp. Trong khi đó, vị trí hiện tại trên BXH của Quang Hải cùng các đồng đội Pau là thứ 15.