Sau Quang Hải, HLV Troussier muốn gặp thêm 1 ngôi sao Việt Nam

Tân thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam đã có cuộc trò chuyện với ngôi sao Pau FC và muốn tiếp xúc với tuyển thủ Việt Nam thứ 2.

Sau triều đại HLV Park Hang-seo, Philippe Troussier là nhà cầm quân được VFF gửi gắm niềm tin lèo lái bóng đá Việt Nam. Với thành tích dự VCK World Cup cùng Nam Phi và Nhật Bản trước đây, HLV Troussier được kỳ vọng sẽ giúp Những chiến binh sao vàng hiện thực hóa giấc mơ dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2026.

Dù buổi lễ công bố tân thuyền trưởng chưa diễn ra, chiến lược gia người Pháp đã bắt tay vào công việc ngay từ lúc này. Bên cạnh công tác chuẩn bị cho đội U23 dự SEA Games năm nay, HLV Troussier cũng quan tâm đến nhân sự ĐTQG. Tuổi Trẻ ghi nhận ông vừa có cuộc gặp gỡ và nói chuyện cùng Nguyễn Quang Hải tại Pháp.

Sau Quang Hải, HLV Troussier muốn gặp thêm 1 ngôi sao Việt NamHLV Troussier tươi cười cùng Quang Hải. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Quang Hải là trụ cột quan trọng bậc nhất của tuyển Việt Nam dưới trướng thầy Park. Bất chấp không có kì AFF Cup 2022 như ý, ngôi sao Pau FC vẫn được đánh giá sẽ là nhân tố chủ chốt trong kế hoạch của Những chiến binh sao vàng ở triều đại mới.

HLV Troussier hoàn toàn có thể trao cho Quang Hải những lời khuyên để cải thiện phong độ thi đấu tại Ligue 2. Nhà cầm quân 65 tuổi từng dẫn dắt nhiều CLB ở xứ lục lăng và am hiểu về môi trường bóng đá quê hương.

Tuổi Trẻ cho hay sau cuộc gặp Quang Hải, HLV Troussier muốn tiếp tục sang Nhật Bản tiếp xúc với Nguyễn Công Phượng. Chia tay HAGL, tiền đạo quê Nghệ An quyết định đầu quân cho Yokohama FC.

Sau Quang Hải, HLV Troussier muốn gặp thêm 1 ngôi sao Việt Nam
Cùng với Quang Hải, Công Phượng có thể được HLV Troussier trọng dụng trên hàng công ĐTQG.

Ở AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Công Phượng. Chân sút 28 tuổi rút lui vì muốn dành thời gian hòa nhập với CLB mới.