Siêu thị Costco ở Mỹ bị tẩy chay vì yêu cầu khách đeo khẩu trang

Chuỗi siêu thị Costco bị nhiều khách hàng kêu gọi tẩy chay sau khi ra thông báo yêu cầu tất cả người mua sắm tại cửa hàng phải đeo khẩu trang.

Costco, một trong những chuỗi siêu thị lớn nhất Mỹ thông báo “Kể từ ngày 4/5, tất cả khách hàng tại mọi cửa hàng Costco phải đeo khẩu trang hoặc che mũi miệng khi mua sắm tại siêu thị”, ngoại trừ trẻ em dưới 2 tuổi và những người gặp vấn đề về sức khỏe khiến họ không thể thực hiện được.

Chính sách mới của Costco ra đời theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật (CDC) Mỹ, khuyên mọi người che mũi miệng ở những nơi công cộng nhằm hạn chế lây lan Covid-19.

Tuy nhiên nhiều người đã bày tỏ bức xúc về chính sách mới của Costco trên mạng xã hội và kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Khách hàng chờ đến giờ mở cửa ở một siêu thị Costco tại Hawaii, Mỹ. Ảnh: Reuters. 

Khách hàng chờ đến giờ mở cửa ở một siêu thị Costco tại Hawaii, Mỹ. Ảnh: Reuters. 

“Tạm biệt Costco! Tôi sẽ không gia hạn gói thành viên với siêu thị này”, một tài khoản Twitter có tên Talia chia sẻ. “Tôi sẽ không đeo khẩu trang vì đám đông IQ thấp nghe theo những lời tuyên truyền, chưa kể đến rủi ro về sức khoẻ khi bị hạn chế ô-xy”.

“Tại sao Costco lại bắt khách hàng phải đeo khẩu trang nhỉ? Đã ai nói với họ là khẩu trang vải chả có hiệu quả gì trong việc chống virus chưa? Người Mỹ đang bị ám ảnh bởi những suy nghĩ sai lầm về an toàn”, tài khoản Twitter có tên Jessie Ree cho rằng đây là biện pháp kém hiệu quả.

Đáp lại bức xúc của khách hàng, trên website của công ty, CEO Costco Craig Jelinek kêu gọi: “Chúng tôi biết rằng một số khách hàng có thể thấy việc này rất bất tiện hoặc phản đối. Nhưng với tình hình hiện tại, chúng tôi tin rằng biện pháp an toàn này đáng để chấp nhận mọi sự bất tiện khác.

“Đây không chỉ đơn giản là vấn đề về lựa chọn cá nhân. Che mũi và miệng không chỉ bảo vệ chính họ mà còn bảo vệ người khác nữa”, ông nhấn mạnh.

Dù vậy nhiều khách hàng vẫn lên án chuỗi siêu thị này. “Tôi đã định gia hạn gói thành viên với Costco. Tôi đã làm thành viên của siêu thị này 25 năm. Nhưng tôi sẽ không làm vậy nữa bởi chính sách bắt buộc đeo khẩu trang của họ. Hãy ngừng việc kiếm tiền trên nỗi sợ đi! Tôi muốn được lựa chọn đeo hay không đeo”, tài khoản Ute Deplorable viết trên Twitter.

“Tôi là thành viên của Costco 21 năm. Đừng nói với tôi những gì tôi phải làm”, tài khoản có tên Kathryn Natale viết.

Bên cạnh những người phản đối, cũng có nhiều khách hàng ủng hộ chính sách mới của Costco: “Tôi hoan nghênh việc đeo khẩu trang khi mua sắm trong siêu thị. Việc này bảo vệ nhân viên của họ và những khách hàng khác”, Rocky Mountain Views viết trên Twitter.

Hiện Mỹ là vùng dịch lớn nhất và chết chóc nhất thế giới với hơn 1,1 triệu ca nhiễm, trong đó hơn 67.000 ca qua đời. Tuy nhiên nhiều người vẫn không ủng hộ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, trong đó có Tổng thống Mỹ Donal Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Sơn Nam (Theo BI)

Nguồn: https://ngoisao.net/thoi-cuoc/sieu-thi-my-bi-tay-chay-vi-yeu-cau-khach-deo-khau-trang-4093244.html