Sinh 15 con, ông bố 71 tuổi mới có tiền mua bao cao su

Nuôi đàn con nheo nhóc, cơm chẳng đủ ăn, chỉ khi có tiền hỗ trợ, ông Lương mới nghĩ đến kế hoạch hóa gia đình. 

Năm 2016, người dân tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc biết tới trường hợp của ông Lương Nhị (sinh năm 1945) đến từ vùng núi hẻo lánh Lệ Thôn thuộc khu tự trị dân tộc Choang, trong 22 năm sinh tới 15 người con.

Được cho vào danh sách hộ đặc biệt khó khăn, hiện nay gia đình ông Lương hàng tháng đều nhận được khoản trợ cấp từ chính phủ là 2.000 tệ (6,4 triệu đồng) để nuôi đàn con đông đúc của mình.

Lương Nhị và vợ – Lục Hồng Lan quen nhau năm 1994 khi cả hai cùng làm công nhân cầu đường. Năm đó ông đã 49 tuổi, còn vợ mới 19. Năm 1995, con gái đầu lòng ra đời.

Ông Lương Nhị và vợ bên những đứa con của mình. Ảnh: sohu.

Ông Lương Nhị và vợ bên những đứa con của mình. Ảnh: sohu.

Sau khi sinh con, Lương Nhị và vợ về Lệ Thôn sinh sống, làm nông nghiệp. Thời gian đầu, do hoàn cảnh khó khăn, cơm không đủ ăn, nhiều lần Lương Nhị đề nghị vợ đi tìm hạnh phúc mới, ông tình nguyện nuôi con nhưng cô không đồng ý.

“Cô ấy nguyện sống với tôi cả đời dù đói khổ thế nào. Với tôi Hồng Lan là một viên ngọc sáng, vì thế chúng tôi muốn có thật nhiều con”, Lương Nhị cho hay.

Hai vợ chồng chỉ quanh quẩn ở nhà trồng sắn, và liên tiếp sinh con. Cán bộ dân số thôn nhiều lần đến tuyên truyền nhưng chưa khi nào gặp được vợ chồng Lương Nhị bởi họ trốn trên đồi.

Trong 15 lần sinh nở, chỉ có đứa con đầu được sinh ở bệnh viện. Ba đứa trẻ thứ 13, 14, 15 khi sinh có sự hỗ trợ của nhân viên y tế địa phương, 11 đứa con còn lại đều được sinh tại nhà.

“Mỗi lần sinh con tại nhà, cô Lục đều tự mình lấy kéo cắt rốn cho con. Thô sơ là vậy, nhưng may mắn là chưa đứa trẻ nào bị uốn ván do nhiễm trùng cả”, cán bộ y tế tại Lệ Thôn cho biết.

Cuối tuần khách du lịch đến nhà ông Lương Nhị rất đông. Ảnh: sohu.

Cuối tuần khách du lịch đến nhà ông Lương Nhị rất đông. Ảnh: sohu.

Đến năm 2016, sau khi sinh người con thứ 15 ở tuổi 71, ông Lương Nhị mới quyết định sử dụng biện pháp tránh thai bởi có tiền hỗ trợ từ chính phủ. Người đàn ông này cho hay, trước đây đến tiền ăn còn chẳng đủ nên không có tiền mua bao cao su.

Nhiều nhà hảo tâm đã đến giúp đỡ kinh phí để vợ chồng ông nuôi con. “Hiện tôi thấy cuộc sống của mình rất hạnh phúc vì cơm ăn no 3 bữa, quần áo được mặc đẹp hơn”.

Người đàn ông này cũng không quên khoe việc cuối tuần hoặc kỳ nghỉ có rất nhiều khách du lịch tìm đến gia đình ông bởi tò mò. Thậm chí, vào tháng du lịch trọng điểm, đường đến nhà ông tắc nghẽn bởi có quá nhiều xe.

Vy Trang (Theo sohu)