So sánh Ronaldo với Messi? Wenger có câu trả lời

Thuyền trưởng huyền thoại của Arsenal hồi đáp truyền thông về câu hỏi giữa 2 siêu sao hàng đầu thế giới tại sự kiện lớn.

Không có gì bất ngờ khi Lionel Messi trở thành chủ nhân giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2022 trong lễ trao giải FIFA The Best. Chiến thắng của El Pulga đã được dự đoán từ trước, sau khi siêu sao Argentina tỏa sáng rực rỡ trong hành trình chinh phục World Cup 2022 của ĐTQG.

Năm nay Cristiano Ronaldo không góp mặt trong Top 3 đề cử rút gọn bình chọn ngôi sao hay nhất. Là thủ quân tuyển Bồ Đào Nha nhưng CR7 quyết định nhường lại quyền bỏ phiếu cho đồng đội Pepe.

So sánh Ronaldo với Messi? Wenger có câu trả lờiCác câu chuyện của Ronaldo và Messi luôn gây chú ý lớn.

Đến dự sự kiện The Best vừa qua có sự xuất hiện của HLV huyền thoại Arsenal – Arsene Wenger. Khi được yêu cầu so sánh giữa Ronaldo và Messi, chiến lược gia người Pháp trả lời Beanyman Sports: “Khi họ không còn thi đấu nữa, chúng ta sẽ nhận ra những gì họ đã trao tặng. 

Tôi luôn từ chối xếp thứ tự giữa 2 người bởi lẽ họ là 2 cầu thủ hoàn toàn khác biệt. Tuy nhiên cả 2 đều xuất chúng và đã thể hiện cho thế giới thấy bóng đá có thể vĩ đại đến dường nào xuyên suốt 15 năm liền.”

Giải thưởng mới nhất là giải The Best thứ 2 trong sự nghiệp của Messi. El Pulga cân bằng thành tích cá nhân với CR7, kể từ khi FIFA và France Football ngừng hợp tác, tách biệt riêng The Best với Quả bóng vàng.

So sánh Ronaldo với Messi? Wenger có câu trả lời
Wenger trân trọng cả Messi lẫn Ronaldo.

Sau những năm tháng chơi bóng tại châu Âu, Ronaldo đã chuyển sang Trung Đông thi đấu. Bỏ lại khởi đầu có phần chật vật, CR7 dần hòa nhập với môi trường mới và đang thể hiện phong độ rất cao. Trong 3 trận gần nhất, siêu sao Bồ Đào Nha ghi tới 7 bàn cho Al Nassr.