Sự trùng hợp kỳ diệu khi 2 vợ chồng người Mỹ nhận con nuôi

Vợ chồng anh Todd và cô Amy luôn có ý muốn nhận con nuôi, dù đã có con của mình, nhưng họ luôn cảm thấy vẫn có thể nuôi thêm một đứa nữa. Sau khi chuyển đến tiểu bang Oklahoma (Mỹ), họ quyết định hoàn thành mong muốn này.

Trước khi nhận con nuôi, họ phải điền rất nhiều giấy tờ, chứng minh rất nhiều vấn đề, ngoài ra còn phải chuẩn bị rất nhiều việc, tuy rất rắc rối, nhưng họ biết rõ rằng khi được bế con trong lòng, tất cả mọi thứ đều xứng đáng.

Ngày 25/11/2015, khi hai vợ chồng chuẩn bị lên đường đi du lịch Lễ Tạ Ơn thì nhận được điện thoại của cơ quan nhận nuôi muốn họ đến ký một vài giấy tờ. Hai vợ chồng hỏi liệu có thể đợi họ đi du lịch về hay không thì nhân viên ở đó kiên quyết muốn họ đến ngay.

Khi Amy đi, anh Todd ở nhà sắp xếp hành lý, anh nói mình vừa mới nhìn thấy tin tức trên báo: có một bé trai sơ sinh vẫn còn dây rốn bị bỏ rơi ở phòng khám địa phương, mẹ đứa trẻ nói với các nhân viên y tế rằng mình không có nhà, không thể nuôi đứa trẻ này được.

Sự trùng hợp kỳ diệu khi 2 vợ chồng người Mỹ nhận con nuôi

Cô Amy nghe xong thì nói: “Thật là một việc đau lòng. Em cảm thấy có khi nào đó là con của chúng ta không?”

Anh Todd đáp: “Anh không nghĩ vậy, không chừng cậu bé bị bệnh nặng.”

Cô Amy đến cơ quan nhận nuôi. Trên đường cô cứ nghĩ mãi về đứa trẻ sơ sinh tội nghiệp kia.

Khi đến cơ quan nhận nuôi, cô Amy có thể nhận ra mọi người đều mới vừa khóc. Thấy cô đến, các nhân viên hỏi chồng cô đâu.

Amy hơi bất an, cô hỏi liệu có phải giấy tờ của họ có vấn đề gì hay không. Lúc này người kia đưa cho cô một bài báo có tiêu đề rất quen mắt: “Người phụ nữ bỏ lại con mới sinh ở phòng khám Tulsa.”

“Ôi trời ơi!”, cô Amy nói thốt lên sửng sốt, “Anh Todd vừa mới nhắc đến cậu bé này với tôi xong.”

“Anh chị không có giấy tờ nào phải ký cả, cậu bé đang đợi anh chị trong phòng chăm sóc trẻ sơ sinh. Cậu bé là con của anh chị.”

Cô Amy cảm thấy rất khó tin: Đứa trẻ khiến cô phải suy nghĩ đã trở thành con trai của cô.

“Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được tâm trạng phức tạp của tôi. Họ giải thích rằng họ muốn vợ chồng tôi cùng đến là để chúng tôi cùng nhau biết được ý chỉ của Thiên Chúa này. Đây cũng là lý do tại sao họ khóc vì cảm động. Họ nói rằng mình đã chứng kiến điều kỳ diệu”. Nói đến đây, nước mắt của cô Amy lại trào ra, “Chúa đã chọn chúng tôi làm bố mẹ của cậu bé, thật sự là một bất ngờ to lớn đối với chúng tôi.”

Bé trai sơ sinh chờ được nhận nuôi.

Amy chạy về nhà, ngồi xuống và đưa cho anh Todd xem bài báo.

Anh Todd xem xong và nói “Đây chẳng phải là câu chuyện mà anh đã cho em xem sao?”. Lúc này, cô Amy mang đến cho anh một tin tức bất ngờ.

“Cậu bé là của chúng ta, con đang đợi chúng ta đấy!”

Hai vợ chồng họ không đi nghỉ bên hồ nữa mà ra cửa hàng mua một con voi nhồi bông và thảm, sau đó chạy thẳng đến bệnh viện để đón thành viên mới của gia đình.

“Cậu bé quá hoàn hảo!”, cô Amy kể lại lần đầu tiên nhìn thấy đứa trẻ, cô đã chắn chắn đây chính là thành viên của gia đình.

“Trên thẻ tên của cậu bé viết ‘bé trai sơ sinh không biết tên’ khiến chúng tôi cảm thấy rất đau lòng”. Hai vợ chồng họ lập tức lấy giấy ở bàn y tá, viết tên lên và vẽ một bức tranh, trang trí cho chiếc giường nhỏ.

Một tuần sau đó, trong thời gian bé W (tên thân mật) được theo dõi sức khỏe, bố mẹ mới luôn ở bên cậu bé. Ngày mà cậu bé được về nhà đến rất nhanh! Tuy còn một vài thủ tục cần hoàn thành, nhưng hai vợ chồng họ có lòng tin có thể khắc phục mọi khó khăn.

Một năm sau, họ tổ chức tiệc chúc mừng hoành tráng cho bé W cũng vào ngày trước Lễ Tạ Ơn, ngày 11/11/2016, bé W chính thức trở thành con nuôi của họ và đây cũng là sinh nhật của cậu bé!

“W là đứa trẻ khác biệt nhất”, đến nay cô Amy vẫn rất xúc động, “Cháu là cậu bé 2 tuổi khỏe mạnh nhất, vui vẻ nhất, tràn đầy sức sống nhất. Cháu đã mang đến cho gia đình chúng tôi rất nhiều niềm vui!”

Cậu bé W lớn lên vui vẻ sau khi được nhận nuôi.

“Để điều chỉnh con đường nhân sinh của chúng tôi, Chúa đã giải quyết một vài trở ngại. Đây là một lời nhắc nhở quan trọng: sắp xếp của Chúa tốt hơn chúng ta tưởng tượng”. Cô còn cho biết: “Phía sau những cơn lốc nhỏ trong cuộc sống của chúng ta có sự sắp xếp của Chúa, vô cùng biết ơn khi có thể thuận lợi hoàn thành”, “Khi hoàn thành xong bạn sẽ nhận ra, tất cả mọi thứ đều không phải là ngẫu nhiên.”

Ngọc Trúc